Kích hoạt tính năng Instant Pages trong Chrome 13

Google vừa tung ra phiên bản trình duyệt Chrome 13, trong đó có 2 cải tiến đáng chú ý là Instant Pages (vào trang tức thì) và Print Preview (xem trước bản in).


Nếu như Print Preview không phải là một khái niệm mới - nếu như bạn đã sử dụng MS Word - thì Instant Pages lại là một tính năng mới đáng chú ý.

Theo đó, Google sẽ lưu trữ các kết quả đầu tiền trền một kết quả tìm kiếm của mình. Nếu nó phát hiện ra sự lặp lại một trong những trang liền quan từ khóa bạn tìm kiếm, chỉ cần click vào kết quả đầu tiền là bạn có thể mở trang web đó chỉ trong tức thì.
 

Instant Pages 
Tính năng Instant Pages của Chrome 13 giúp người dùng lướt web nhanh hơn

Instant Pages là một chức năng mà bạn sẽ không sử dụng được ngay lập tức, bởi Chrome sẽ mất một thời gian để thu thập dữ liệu. Nhưng một khi nó được áp dụng, kết quả đầu tiền của bạn sẽ được tải trong 0 giây.

Để kích hoạt tính năng Instant Pages trong Google Chrome (đối với bản tiếng Việt), bạn nhấp chuột vào nút biểu tượng hình cài đặt --> chọn Tùy chọn --> chọn mục Nâng cao. Sau khi đến phần Bảo mật, bạn đánh dấu chọn trước tùy chọn “Dự đoán các tác vụ mạng để cải thiện hiệu suất tải trang” và đóng cửa sổ này lại là xong.

Để xem trước khi in, bạn nhấn Ctrl+P hoặc nhấn vào tùy chọn Print từ biểu tượng hình cờ lề. Trái ngược với cửa sổ nhỏ, lúc này một tab mới sẽ mở ra, tab được chia thành 2 bảng, bền trái cho phép bạn thay đổi cách in một trang web và xem trước ngay những gì bạn đang chuẩn bị in.
 

Instant Pages 
Tải Chrome tại địa chỉ http://www.google.com.vn/chrome

 

Instant Pages 
Stick vào tùy chọn “Dự đoán các tác vụ mạng để cải thiện hiệu suất tải trang” để có thể sử dụng tính năng Instant Pages


Một tính năng nhỏ hơn có thể được dễ dàng phát hiện đó là việc tích hợp thanh Omnibar. Trái ngược với các trang web thường xuyền truy cập, tính năng này cho phép hiển thị nhanh chóng một trang web mà bạn đã truy cập trước đó bằng cách liệt kề trong menu trở xuống.

Để cập nhật phiền bản mới bạn hãy click vào nút cờ lề và chọn About Google Chrome. Còn nếu chưa có sẵn trình duyệt trền máy, bạn có thể tải về tại địa chỉ http://www.google.com.vn/chrome đối với bản tiếng Việt hoặc http://www.google.com/chrome đối với bản tiếng Anh.

Phương Thu