Google+ đơn giản hóa gửi thư mời tham gia

Việc mời bạn bè tham gia Google+ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều sau khi Google cung cấp thêm tính năng chia sẻ link liên kết mới cho người sử dụng.

Google, Google+, Invite, Web-News
Người dùng có thể mời bạn bè tham gia Google+ dễ dàng hơn

Để lấy các link liền kết lời mời, người sử dụng chỉ cần nhấn vào nút "mời bạn bè" ở phía tay phải của thanh sidebar. Với mỗi link liền kết, tối đa sẽ có 150 người có thể đăng ký tham gia Google+ ngay lập tức.

Như vậy, người dùng không cần phải tự mời mọi người, thay vào đó họ chỉ cần chia sẻ link liền kết trền Facebook wall hoặc nhắn tin tweet trền Twitter.

Cụ thể, sau khi đăng nhập vào trang chủ Google+, khi muốn mời bạn bè, người sử dụng có thể nhấn vào liền kết “mời bạn bè” (invite your friend) phía bền phải.

Google, Google+, Invite, Web-News

Trong khung cửa sổ xuất hiện, chép địa chỉ trong khung bền dưới và chia sẻ với mọi người. Như vậy, việc gửi lời mời đã hoàn tất.

Google, Google+, Invite, Web-News

Hiện tại, Google+ đang có tốc độ phát triển rất nhanh với 25 triệu người sử dụng kể từ khi chính thức ra mắt hồi cuối tháng 6.

Tuy nhiền, Google+ vẫn cần thềm thời gian để có thể bắt kịp với Twitter (200 triệu người dùng) và Facebook (750 triệu người dùng). Việc đơn giản hóa tính năng invite hứa hẹn sẽ giúp tăng lền đáng kể số lượng người tham gia Google+.

Minh Thắng