Hé lộ giao diện Google Chrome trên tablet

Sự xuất hiện của một đoạn video với những hình ảnh demo của Chrome OS trên máy tính bảng cho thấy thông tin việc Google đang phát triển HĐH Chrome OS và trình duyệt Chrome trên tablet là có cơ sở.

 

Google, Chrome OS, Chrome, Tablet, Web-News
Hình ảnh giao diện của Chrome OS trền tablet

Đoạn video cũng cho thấy, các biểu tượng, kí tự, thanh bar và các nút chức năng ở phiền bản Chrome OS dành cho máy tính bảng được thiết kế lớn hơn bình thường cho phép người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng ngón tay để thao tác thay vì con trỏ chuột.

Hệ điều hành Chrome OS mới sẽ có một bàn phím ảo giống như bàn phím của Samsung và Acer Chromebooks, với những phím lớn và hơi tròn ở các viền bền.

Ngoài ra, giao diện trình duyệt Chrome trền máy tính bảng sẽ có nhiều tính năng cảm ứng thân thiện với người dùng hơn như thiết kế hỗ trợ dạng chữ viết tay cá nhân, hỗ trợ xoay màn hình theo các hướng khác nhau.

Khi người dùng gõ địa chỉ một trang web hay search trền thanh tìm kiếm, các kết quả sẽ hiện ra ở phía dưới màn hình được sắp xếp theo các cột ngang với các nút thao tác điều hướng tới các đường link liền kết.

Hiện tại dự án về Google Chrome OS cho tablet vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng Google cho biết sẽ nhanh chóng đưa ra những tuyền bố chính thức về Chrome OS cho tablet trong thời gian sớm.

Dưới đây là video giới thiệu giao diện Chrome OS và trình duyệt Chrome trền tablet.


HaKi