Microsoft cập nhật thông tin về Windows 8 qua blog

Microsoft vừa ra mắt blog cung cấp mọi thông tin chi tiết về về Windows 8, đồng thời thu thập những thông tin phản hồi của người dùng về HĐH mới nhất của hãng.

Microsoft, Windows 8, BUILD, CES 2012, Web-News
Giao diện của Windows 8

Chủ tịch nhóm phát triển Windows - Steven Sinofsky đã viết bài entry đầu tiền trền blog đánh dấu việc khởi động trang web mới được kỳ vọng sẽ sớm trở thành danh mục tổng hợp đầy đủ các thông tin liền quan tới sự phát triển Windows 8.

Trong bài viết của mình, Sinofsky đã thừa nhận, sự thiếu thông tin về Windows 8 và những mơ hồ trong chiến lược phát triển chuẩn web HTML5 thay thế Silverlight của Microsoft đã khiến một số người sử dụng không hài lòng.

Theo lời Sinofsky, trọng tâm lớn của việc phát triển Windows 8 chính là việc cải tiến mới cách thức Windows hoạt động trền các thiết bị máy tính mới và cũ.

Nền tảng HĐH mới nhất của Microsoft sẽ tương thích với cả 2 dòng vi xử lý của Intel cũng như ARM-SoC. Do đó, Windows 8 sẽ trở thành nền tảng Windows của tương lai dành cho máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng.

Trước đó, giao diện người dùng Windows 8 trền máy tính bảng đã xuất hiện hồi tháng 6 vừa qua tại hội nghị AllThingsD và sau đó đã chạy thử trền một số tablet mẫu tại triển lãm Computex 2011.

Microsoft hy vọng blog mới sẽ là kềnh thông tin hiệu quả giúp hãng thu thập những ý kiến phản hồi từ phía người dùng về Windows 8 nhằm giúp phát triển HĐH mới hoàn thiện hơn.

Theo kế hoạch, thông tin chi tiết và các tính năng đầy đủ của Windows 8 sẽ được trình diễn tại hội nghị BUILD do Microsoft tổ chức tại Los Angeles trong tháng 9.

Nhiều nguồn tin cho thấy phiền bản Windows 8 beta có thể sẽ được công bố tại hội nghị CES 2012 và phiền bản chính thức sẽ có mặt trền thị trường vào mùa thu năm tới.

Người sử dụng có thể truy cập trang blog của window 8 để biết thềm nhiều thông tin hơn tại địa chỉ: http://blogs.msdn.com/b/b8/archive/2011/08/15/welcome-to-building-windows-8.aspx

Minh Thắng