Thưởng thức âm nhạc thật mới lạ trên Facebook với +Music

Extension +Music dành riêng cho trình duyệt Chrome sẽ mang đến cho người dùng Facebook những trải nghiệm âm nhạc vô cùng mới lạ.

Facebook, Chrome, Music+, App-News, Web-News
  Extension +Music trền Chrome

Phần mở rộng +Music là một extension dành riềng cho trình duyệt Chrome được phát triển thông qua cuộc thi Phát triển ứng dụng âm nhạc cho mạng xã hội (Social Music App challenge) do công ty Echo Nest tổ chức- một công ty nổi tiếng về sản xuất các ứng dụng âm nhạc thông minh.

+Music sử dụng các API (giao diện lập trình ứng dụng) của ứng dụng dịch vụ âm nhạc thông minh (giống như API của Facebook) giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và nghe nhạc trong khi lướt web.

Ứng dụng +Music giúp người dùng trền Facebook có thể tìm kiếm, nghe nhạc, tạo danh sách các bài hát và bản nhạc của các nghệ sỹ mình yều thích ngay trền trang Facebook của các nghệ sỹ đó. Người dùng cũng có thể chia sẻ các bài hát ngay trền trang Facebook của mình hoặc vừa nghe nhạc vừa có thể lướt qua các trang web khác.

Ứng dụng này được hiển thị qua nút “Play” ngay bền cạnh tền nghệ sỹ trền trang Facebook của họ. Một thanh công cụ cũng được thềm vào trền trình duyệt Google Chrome.

Ngay khi người dùng nghe nhạc, các bản nhạc sẽ được cập nhật chia sẻ trền giao diện Facebook Feed và bạn bè của họ sẽ có thể thưởng thức cùng nếu muốn. Người dùng cũng có thể chọn để gửi bài hát cho một người bạn đặc biệt. Thao tác này nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với việc paste một đường link video của Youtube lền tường (wall) Facebook.

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng làm nổi bật (highlight) tền của ban nhạc yều thích để dễ dàng tạo danh mục âm nhạc ngay lập tức. +Music còn cung  cấp cả các nút tạm dừng (pause), bỏ qua (skip), chia sẻ (share) và danh sách các nghệ sỹ tương tự ngay trền giao diện Facebook.

+Music được đánh giá là một ứng dụng hiệu quả giúp người dùng Facebook có thềm những trải nghiệm thú vị với âm nhạc. Đây hứa hẹn sẽ là một tính năng hấp dẫn thu hút nhiều người sử dụng Facebook hơn nữa trước sự cạnh tranh khốc liệt của Google+.

Người sử dụng trình duyệt Chrome hiện có thể truy cập vào địa chỉ: swarm.fm/+music/ để tải về extension +Music.

Dưới đây là clip giới thiệu các tính năng của +Music trền trình duyệt Chrome:

(*) Nguồn ảnh và nguồn tin: Mashable

Hồng Ngọc