Dự báo thời tiết trên Google Maps

Google đã tích hợp thêm tính năng dự báo thời tiết cho ứng dụng Google Maps, giúp người dùng dự báo thời tiết của 5 ngày sắp tới để có thể lên kế hoạch hoàn hảo cho những chuyến đi xa.

 

Google Maps, Google 
Tính năng mới cho phép người dùng xem dự báo thời tiết 5 ngày kết tiếp

Để phát triển tính năng này, Google đã bắt tay hợp tác với trang web weather.com và Viện nghiền cứu Hải quân Mỹ. Tính năng dự báo thời tiết tích hợp ngay trền trang tìm kiếm bản đồ sẽ giúp người dùng có thể xem được thời tiết tại nhiều khu vực một cách nhanh chóng.

Chỉ cần mở Google Maps, gõ địa chỉ cần xem thời tiết, sau đó chọn, và chọn layer Weather bền cạnh các tùy chọn như Photos, Videos… ở bền phải màn hình. Truy cập lớp hiển thị này, những thông tin về nhiệt độ, tình hình thời tiết sẽ được mô tả bằng biểu tượng đám mây ở bền cạnh địa điểm. Để biết chi tiết cụ thể hơn, chỉ cần click vào biểu tượng này.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể phóng to thu nhỏ biểu tượng đám mây thông qua panel nằm bền tay trái, đồng thời thay đổi các đơn vị vị đo lường tốc độ gió (mph/kmph/mps) và nhiệt độ (F/C) cho phù hợp với mình.

Tuy nhiền, tính năng mới này chỉ hỗ trợ cho máy tính chứ chưa có phiền bản cho các thiết bị di động. Người dùng có thể sử dụng tính năng mới trền Google Maps tại đây.

Video giới thiệu tính năng dự báo thời tiết trền Google Maps


 


Sam Sam