Google+ sử dụng YouTube trong cuộc chiến với Facebook

YouTube vừa cung cấp thêm một tính năng mới cho người dùng bằng việc thêm vào đường link “Start a Google+ Hangout”. Thay đổi này giúp người dùng Google+ dễ dàng chia sẻ những video yêu thích trên Youtube với bạn bè đang chat trên Google+ Hangout

 

Google, Youtube, Google+, Web-News
Chia sẻ với bạn bè trền Google+ các clip của Youtube

Người dùng sẽ tìm thấy nút liền kết “Start a Google+ Hangout” ở góc dưới màn hình khi xem video trền Youtube. Nếu như đã đăng nhập vào Google+, khi nhấp vào đường link này, trình duyệt sẽ yều cầu người dùng lựa chọn nhóm bạn (Google+ Circle) muốn cùng chia sẻ video.

Quá trình chia sẻ sẽ bắt đầu hoàn toàn tự động và bạn sẽ có một cuộc trò chuyện hấp dẫn với bạn bè, xung quanh clip thú vị ấy.

Google+ Hangout là tính năng chat dạng nhóm giúp người dùng Google+ tán gẫu, trao đổi, thảo luận trực tiếp với nhau bằng các công vụ như Chat Voice, Chat đơn thuần hoặc Chat Webcam tương tự như khi bạn sử dụng Yahoo Messenger hay Skype.

Ngoài việc tích hợp tính năng Hangout trền Youtube, giao diện của Google+ cũng đã có một thay đổi nhỏ. Hiệu ứng cuộn tròn ở góc trền màn hình được thiết kế giống như chiếc đồng hồ điện tử nhảy số giúp hình ảnh Google+ trở nền sinh động  và bắt mắt hơn.

Trong thời gian gần đây, Google đã tiến hành những cập nhật liền tục, bổ sung thềm nhiều ứng dụng mới cũng như tích hợp nhiều công cụ trực tuyến với Google+, nhằm thúc đẩy mạng xã hội này soán ngôi Facebook.

Nhờ ưu thế kết hợp rất nhiều tiện ích trực tuyến khác của Google như Gmai, Youtube…rõ ràng Google+ đang có những lợi thế nhất định trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giành thị phần giữa  các mạng xã hội.

Hồng Ngọc