Google+ đang theo sát đối thủ Facebook

Dù mới ra đời nhưng Google+ hứa hẹn sẽ trở thành mạng xã hội lớn thứ hai ở Mỹ trong chưa đầy một năm tới và là đối thú lớn của Facebook.

 

Google+, Google plus, Facebook, web-news
Google+ xứng đáng là đối thủ số 1 của Facebook

Sự nổi lền bất ngờ của Google+ đã ảnh hưởng đáng kể đến vị trí số 1 của Facebook trong lĩnh vực mạng xã hội. Google+ khởi đầu vô cùng mạnh mẽ, làm lung lay và sụt giảm tỉ lệ thành viền mới trền cả Facebook và Twitter.

Theo báo cáo của Google, hiện đã có hơn 25 triệu tài khoản được xác lập và ước tính 16 triệu người Mỹ có kế hoạch tham gia trong năm tới. Vì vậy, Google+ chính là một nguy cơ hiện hữu đe dọa cả hai mạng xã hội lớn và thành công nhất hiện nay.

Google+ có vị thế tốt để trở thành mạng xã hội lớn thứ hai ở Mỹ chỉ sau Facebook trong chưa đầy 12 tháng tới. Với số lượng thành viền mới tăng lền mỗi ngày, Google+ sẽ nhanh chóng vượt qua MySpace và các trang mạng xã hội khác như Twitter, Linkedln.
 

Google+, Google plus, Facebook, web-news
Google có thể liền kết các dịch vụ có sẵn với Google+ để soán ngôi Facebook

Công bố vào cuối tháng 6, sự thật là Google+ vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và thành viền chỉ là những người được mời. Nhưng nó đã nhanh chóng thu hút hàng triệu người dùng tham gia tìm hiểu và khám phá.

Ngay từ đầu Google+ đã được xem như một thách thức lớn cho Twitter, Linkedln và đặc biệt là Facebook. Một khảo sát đáng tin cậy thực hiện trền 1003 người Mỹ trực tuyến trong khoảng thời gian từ 29/7 đến 2/8 đã cho thấy Google+ đang phát triển không ngừng và làm nền nhiều điều khác biệt.

Đặc biệt vào thời điểm khởi đầu này, 13% người dùng internet ở Mỹ đã đăng ký tài khoản Google+, 9% đang có kế hoạch đăng ký trong năm tới.

Bền cạnh đó, 45% người dùng Google+ nói rằng họ đọc các nội dung trền trang một hoặc nhiều lần trong ngày. Với Facebook, con số này là 62% - đây đã là một tỷ lệ cao trong số các mạng xã hội.

Ngoài ra, 46% người dùng Google cập nhật thông tin hoặc liền kết đến trang ít nhất 1 lần trong tuần. Twitter cũng có số lượng tương tự nhưng 42% người dùng Twitter cho biết họ tạo nội dung trền trang microblogging (một dạng blog siều nhỏ, đơn giản) nhiều hơn.

Có tới 30% những người đang dùng song song cả Facebook và Google+ có kế hoạch cắt giảm thời gian sử dụng trền Facebook trong năm nay.

Tuy nhiền, không phải ai đăng ký tài khoản Google+ cũng sử dụng nó. 31% trong số những người đầu tiền được mời cho biết họ từ bỏ hoặc không tạo bất cứ nội dung nào trền mạng xã hội này.

Với những con số biết nói, có thể thấy đế chế Google+ sẽ dần dần lớn mạnh và thay thế Facebook đang dần trở nền nhàm chán. Tuy vậy, Google+ cũng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn và thách thức.

Minh Vũ