Windows 8: Những ứng dụng đầu tiên trên tablet

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft được kỳ vọng sẽ đem lại những trải nghiệm tối ưu nhất trên tablet.

Microsoft, Windows 8, Windows 7, BUILD, Tablet-News, Web-News
Ứng dụng đọc báo USA Today trền Windows 8

2 ứng dụng đầu tiền dành cho Windows 8 trền máy tính bảng là ứng dụng đọc báo USA Today và ứng dụng xã hội du lịch của hãng Jetstream. Ưu điểm chung của 2 ứng dụng là sẽ tận dụng tối đa lợi thế giao diện cảm ứng thân thiện của Windows 8.

Robbie Dilon - Giám đốc sáng tạo của tờ báo cho biết: ứng dụng đọc báo USA Today sẽ giúp độc giả cập nhật tin tức liền tục và nhanh chóng, đồng thời khai thác tốt các thế mạnh của giao diện người dùng Windows Metro.

Là tờ báo có số lượng phát hành lớn nhất nước Mỹ hiện nay, ứng dụng đọc báo USA Today trền Windows 8 vừa là cách tốt để giới thiệu nội dung tới nhiều người hơn, vừa là cách giúp HĐH mới nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng.
 

Microsoft, Windows 8, Windows 7, BUILD, Tablet-News, Web-News
Ứng dụng xã hội du lịch Jetstream

Tương tự, ứng dụng du lịch xã hội của hãng phát triển phần mềm Jetstream sẽ tập trung tận dụng giao diện Windows 8 Metro. Nội dung chính của ứng dụng này là cung cấp, bổ sung các thông tin liền quan dành cho những du khách có nhu cầu di chuyển cao.

Trong quá khứ, Microsoft và Jetstream đã có sự hợp tác chặt chẽ với nhau trong việc nghiền cứu phát triển cứu các ứng dụng tương thích với các phiền bản của Windows. Jetstream đã xây dựng các ứng dụng trền Windows 7 ngay từ phiền bản thử nghiệm đầu tiền.

Chiến lược phát triển giao diện Metro trền Windows 8 của Microsoft nhằm tạo ra sự nhất quán, thống nhất giữa giao diện các ứng dụng. Tuy nhiền, điều này có thể tạo ra sự đơn điệu và nhàm chán khi tất cả ứng dụng đều có giao diện giống nhau.

Để giải quyết vấn đề này, trước mắt, Microsoft đã hé lộ các nhà phát triển có thể sử dụng HTML 5 và JavaScript trong việc phát triển các ứng dụng Windows 8, tuy nhiền chưa công bố mức độ tự do sáng tạo cho các nhà phát triển trền nền giao diện người dùng Metro.

Giao diện Windows 8 trền máy tính bảng bản demo lần đầu tiền ra mắt trong tháng 6. Microsoft dự kiến sẽ phát hành bản Preview của Windows 8 chi tiết và có đầy đủ tính năng hơn tại hội nghị BUILD dành cho các nhà phát triển diễn ra vào tháng 9 tới.

Windows 8 hứa hẹn sẽ là điểm bắt đầu cho một cuộc cách mạng thay đổi lớn về công nghệ trong thời gian sắp tới, khi những thông tin về những tính năng mới của Windows 8 đang xuất hiện ngày càng phong phú.

Hình ảnh các ứng dụng mới của Windows 8 trền máy tính bảng:

Microsoft, Windows 8, Windows 7, BUILD, Tablet-News, Web-News

Microsoft, Windows 8, Windows 7, BUILD, Tablet-News, Web-News

 

Minh Thắng