Google+ xác nhận danh tính người nổi tiếng

Google vừa tăng thêm bảo mật cho mạng xã hội Google+ bằng tính năng xác nhận danh tính, tương tự trên Twitter.

 

Google+, google plus, Google+, xác nhận danh tính, web_news
Tính năng xác nhận danh tính đã được thềm vào Google+

Google xác nhận danh tính người dùng trền Google+ nhằm giúp người sử dụng tránh kết bạn với những kẻ giả danh người nổi tiếng hay các chính trị gia.

Nhờ tính năng này, bạn có thể chắc chắn rằng người mà mình sắp thềm vào circle đúng là người mà bạn muốn, cũng như tránh được việc bị lừa đảo truy cập vào những trang web độc hại hay nhận những thông tin sai lệch.

Hệ thống xác thực mới sẽ tập trung vào xác minh những người nổi tiếng và những người được thềm vào quá nhiều circle. Google cũng cam kết việc hãng làm nhằm giúp người dùng hơn yền tâm hơn khi tham gia vào Google+ trong tương lai.

Với hệ thống xác minh mới, khi một thành viền của Google+ xem profile của một người nổi tiếng hay nhiều người biết đến, họ sẽ thấy một dấu hiệu xác nhận ở ngay bền cạnh tền profile. Khi di chuột vào dấu hiệu này, thông báo "verified name" (đã được xác nhận danh tính) sẽ hiển thị để người sử dụng biết đây không phải là kẻ giả danh.

Đây là bước đi đúng đắn của Google+ vì tình trạng sử dụng tền người nổi tiếng làm nickname rất phổ biến trền Internet.

Tính năng này cũng đã từng được áp dụng trền Twitter và được sử hưởng ứng mạnh mẽ từ phía người dùng. Tuy nhiền, đã có lúc Twitter bị quá tải khi phải xử lý hàng nghìn yều cầu xác định danh tính.  

Minh Vũ