Phát Wi-Fi bằng máy tính Mac

14:4130/08/2011

Rất nhiều người dùng Mac không biết rằng họ có thể biến máy tính Mac của mình thành điểm truy cập không dây để các thiết bị khác như điện thoại di động, tablet hay laptop có thể truy cập Internet.


Thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn bạn biến máy Mac sử dụng HĐH Mac OS X Snow Leopard thành điểm truy cập không giúp cho các thiết bị khác như iPhone, iPad, Xbox 360, PS3, PSP, PC, điện thoại di động và tất cả các thiết bị có khả năng truy cập Wifi có thể truy cập Internet dễ dàng. 

Macbook 
Bước 1:
Nhấp vào biểu tượng Apple và chọn System Preferences 

Macbook 
Bước 2: Click vào biểu tượng Network 

Macbook 
Bước 3: Kích vào mục Ethernet và mở bất kỳ trang web nào để kiểm tra xem kết nối Internet có đang hoạt động hay không

Macbook 
Bước 4: Quay lại cửa sổ Internet & Wireless và click vào biểu tượng Sharing

Bước 5: Trong hộp thoại Sharing xuất hiện, bạn kích chọn mục Internet Sharing ở cột bền trái. Tiếp theo, tại khung Share your connection from bạn chọn Ethernet từ trình đơn thả xuống, rồi kích vào tuỳ chọn AirPort ở dưới khung To computers using.

Macbook 
Hộp thoại Sharing

Bước 6: Bấm nút AirPort Options ..., rồi đặt tền cho kết nối (Network Name), kích vào tuỳ chọn Enable encryption (using WEP) rồi đặt mật khẩu cho kết nối chia sẻ nếu muốn, bấm nút OK để áp dụng.

Macbook 
Thiết lập tền và mật khẩu cho kết nối được chia sẻ

Bước 7: Trở lại cửa sổ Sharing, bây giờ bạn kích vào tuỳ chọn Internet Sharing rồi bấm nút OK để bắt đầu chia sẻ kết nối Internet.

Macbook 
Kích vào tuỳ chọn Internet Sharing rồi bấm nút OK để bắt đầu chia sẻ kết nối

Bước 8: Một cửa sổ xác nhận xuất hiện, bạn bấm nút Turn AirPort On, rồi bấm nút nút Start để kích hoạt tính năng chia sẻ Internet với các thiết bị ngoại vi.

Macbook
Thông báo bật kết nối Wifi  

Macbook
Bấm Start để chia sẻ kết nối Internet

Bước 9: Bây giờ bạn có thể dùng các thiết bị iOS hay điện thoại di động hỗ trợ kết nối Wi-Fi hoặc laptop để kiểm tra kết nối Wifi được chia sẻ từ máy Mac. Hình minh hoạ dưới đây sử dụng iPhone để tìm kiếm và phát hiện kết nối MacBookPro đang được chia sẻ.

Macbook 
Kết nối Wi-Fi trền iPhone đã nhận máy tính Mac 

Macbook 
Máy tính dùng Windows 7 có khả năng thu sóng Wifi cũng dễ dàng tìm thấy kết nối được chia sẻ từ máy Mac

Với thủ thuật đơn giản này, bạn có thể sử dụng máy Mac như một modem Wifi tạm thời giúp các thiết bị khác nhanh chóng kết nối Internet mà không cần sử dụng đền modem Wifi chuyền dung.

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh: Trickyways)

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh