Sử dụng Gmail, Calendar và Docs không cần kết nối Internet

Các ứng dụng Gmail, Calendar và Docs của Google đã có thêm tính năng offline, cho phép người dùng truy cập mà không cần kết nối mạng internet.

 

Gmail, Calendar, Docs, google 
Sử dụng Gmail, Calendar và Docs không cần kết nối Internet

Cả 3 ứng dụng Gmail, Calendar và Docs của Google đều chạy trền nền HTML 5 và có nhiều tính năng hữu ích tương tự như ở phiền bản online.

Trong đó, Gmail Offline cho phép người dùng thực hiện các thao tác trền Gmail như đọc, soạn thư trả lời, sắp xếp và lưu trữ thư điện tử (không bao gồm tính năng nhận và gửi thư mới) mà không cần đến kết nối Internet.

Gmail Offline mới chỉ mới hỗ trợ trình duyệt Chrome và người dùng phải cài đặt trình duyệt này mới có thể sử dụng được.

Ứng dụng Calendar Offline sẽ hiển thị những sự kiện đã thiết lập trước, cho phép người dùng kiểm tra và sắp xếp các hoạt động của mình.

Ứng dụng còn lại là Google Docs Offline hỗ trợ đọc các file word và excel (đáng tiếc là chưa có tính năng chỉnh sửa nội dung, Google cam kết sẽ sớm hoàn thiện và bổ sung tính năng này).

3 dịch vụ mới này là câu trả lời về việc hỗ trợ người dùng truy cập web ở chế độ offline sau khi dừng phát triển Google Gears vào hồi tháng 3/2011. Đồng thời, các ứng dụng offline mới cũng khắc phục được điểm yếu của ChromeBook bởi thiết bị này phụ thuộc quá nhiều vào kết nối internet do lưu trữ hoàn toàn trền công nghệ điện toán đám mây.

Người dùng có thể sử dụng Gmail Offline từ ngày 1/9, trong khi 2 dịch vụ còn lại là Calendar Offline và Docs Offline sẽ có mặt trong tuần sau.

Bạn đọc có thể tải Gmail Offline tại đây.
 

Thu Hiền