Google Takeout hỗ trợ Google Voice

Tất cả dữ liệu của dịch vụ thoại VoIP Google Voice sẽ được sao lưu và tải về một cách an toàn theo yêu cầu của người dùng.

 

Google Takeout,  Google Voice, Google, Web-news
Google Takeout đã hỗ trợ Google Voice

Google Takeout - dịch vụ web mới được ra mắt vào tháng 7 của Google cho phép người dùng download tất cả các dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản Google như những bức ảnh từ Picasa, danh sách liền lạc trong Google +… nay mới cập nhật thềm việc hỗ trợ cho dịch vụ thoại VoIP Google Voice.

Cập nhật mới này cho phép người dùng có thể download tất cả dữ liệu liền quan tới tài khoản Google Voice, từ lịch sử cuộc gọi (call history) đến các tin nhắn thoại (voicemail messages), lời chào (greetings) và các cuộc đàm thoại được ghi lại (call recordings).

Các tin nhắn thoại (Voicemail message) và lời chào (greetings) sẽ được tải về dưới dạng mp3, tin nhắn văn bản (text message) sẽ được lưu với định dạng html, còn các số điện thoại (phone numbers) sẽ được lưu lại dưới dạng vcard. Tất cả các định dạng đều dễ dàng chuyển đổi sang điện thoại hay các trình quản lý mail.

Với nhiều người dùng, Google Voice cũng là 1 kho dữ liệu quan trọng không kém email, picasa…nhất là đối với công việc kinh doanh. Giờ đây, tất cả dữ liệu này sẽ được sao lưu một cách an toàn bất cứ khi nào bạn muốn.

Đây được xem là nỗ lực lớn của Google nhằm tạo sự khác biệt với đối thủ Facebook. Mặc dù Facebook cũng cung cấp dịch vụ download dữ liệu nhưng người dùng thường gặp phải khó khăn vì định dạng file zip hơi khó sử dụng. Trong khi đó, sử dụng dịch vụ của Google, bạn có thể chắc chắn dữ liệu đã được định dạng chuẩn để sao lưu sang bất cứ thiết bị, chương trình hay dịch vụ khác.

Xem thềm đoạn video giới thiệu về việc hỗ trợ sao lưu dữ liệu Google Voice

 


 

Mắt Ngọc