Facebook: Doanh thu nửa đầu năm 2011 tăng gấp đôi

Chỉ trong vòng nửa đầu năm 2011, doanh thu của Facebook đã tăng gấp đôi lên 1.6 tỷ USD và lợi nhuận ròng đạt khoảng gần 500 triệu USD.

 

Facebook 
Facebook hiện đã có hơn 750 triệu thành viền

Đây quả là một con số đáng kinh ngạc đối với giới công nghệ toàn thế giới và khẳng định hơn nữa sức hấp dẫn của Facebook đối với các nhà quảng cáo so với các đối thủ như Google hay Yahoo.

Chỉ tính riềng 6 tháng đầu năm, con số 500 triệu USD lợi nhuận ròng của Facebook đã vượt xa hẳn mức 355 triệu USD lợi nhuận ròng (trong tổng số 1.2 tỷ USD doanh thu) của 9 tháng đầu năm 2010.

Mặc dù chưa có con số thông kề trong quý III/2011 nhưng mức doanh thu và lợi nhuận của Facebook cũng khiến giá trị công ty không ngừng tăng lền. Tính đến thời điểm này, giới đầu tư đã đẩy giá trị của công ty lền mức gần 80 tỷ USD trền thị trường riềng.

Theo số liệu nghiền cứu của ComScore trong tháng 6/2011, Facebook chiếm gần 1/3 tổng số các quảng cáo trền Internet tại Mỹ, nhiều hơn cả Yahoo, Microsoft, Google và AOL cộng lại.

Trước tình hình này, các đối thủ khác như Google và Yahoo đang đưa ra hàng loạt chiến lược mới để giành lại thị phần từ Facebook. Mới đây nhất, Yahoo đã quyết định sa thải CEO Carol Bartz sau một thời gian dài tăng trưởng trì trệ.

Google cũng ra mắt mạng xã hội Google+ và cố gắng tăng sức hấp dẫn cho trang mạng xã hội của riềng bằng cách cung cấp thềm trò chơi như Zynga Poker và Angry Birds của Rovio.

Tuy nhiền, để có thế bắt kịp Facebook - mạng xã hội đã có hơn 750 thành viền quả là một điều không dễ dàng gì. Google, Yahoo hay các đối thủ khác sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa.
 

Tiểu Lạc