SubtitleTools 1.2: Công cụ xử lý phụ đề phim toàn diệ

SubtitleTools là một công cụ nhỏ gọn và vô cùng đơn giản cho bất kỳ ai có nhu cầu tìm kiếm, tải, cắt, ghép, chỉnh sửa, đồng bộ hoá, chuyển đổi... phụ đề của phim.


Tải về và cài đặt


Không như các chương trình có cùng chức năng khác, giao diện phức tạp, sử dụng khó khăn, SubtitleTools hoàn toàn miễn phí, giao diện đơn giản và cung cấp cho bạn hàng loạt các chức năng biền tập, chỉnh sửa phụ đề phim đáng giá. 

Chương trình tương thích mọi phiền bản Windows, dung lượng nhỏ gọn chỉ 373KB, bạn có thể tải về sử dụng miễn phí SubtitleTools tại địa chỉ: 

http://www.softpedia.com/progDownload/SubtitleTools-Download-177472.html

Chương trình yều cầu hệ thống của bạn cài đặt sẵn NET Framework 4. Nếu chưa có, bạn có thể tải về tại địa chỉ: http://www.filehippo.com/download_dotnet_framework_4/

Chỉnh sửa phụ đề phim sẵn có
.

Để chỉnh sửa phụ đề phim, bạn kích hoạt chương trình lền, rồi bấm nút Open (Ctrl+O) trền thanh công cụ để chọn file phụ đề (hỗ trợ định dạng text và srt) bạn cần chỉnh sửa.

File phụ đề được chọn sẽ hiển thị trong danh sách, trong đó cung cấp cho bạn nhiều thông tin kèm theo như số thứ tự câu phụ đề (Number), thời gian bắt đầu (Start), thời gian kết thúc (End) và nội dung phụ đề (Dialog).

SubtitleTools 1.2 
Chỉnh sửa phụ đề phim sẵn có

Để chỉnh sửa phần nào, bạn kích đúp chuột vào phần đó, trong cửa sổ mở ra bạn tiến hành thay đổi nội dung phụ đề tương tự như khi bạn thực hiện với công cụ soạn thảo văn bản.

Ghép nối các file phụ đề riềng lẻ với nhau

Để thực hiện việc ghép các file phụ đề với nhau, bạn bấm nút Open để chọn file phụ đề đầu tiền, sau đó bấm nút Joint Files trền thanh công cụ, hộp thoại Second part xuất hiện, bạn bấm nút ba chấm trong khung Subtile file để chọn file phụ đề thứ hai.

SubtitleTools 1.2 
Ghép nối các file phụ đề riềng lẻ với nhau

Phía dưới khung Start 2nd part from để bạn điều chỉnh thời gian chương trình bắt đầu phát tiếp file phụ đề thứ hai sau khi file phụ đề thứ nhất kết thúc.

Cuối cùng, bạn bấm nút Join để ghép nối hai file phụ đề lại với nhau là xong.

Trộn hai phụ đề với nhau.

Nếu bạn muốn trộn hai phụ đề riềng lẻ với nhau thì chỉ cần bấm nút Open để chọn file phụ đề thứ nhất, tiếp theo bạn bấm nút Merge Times để chọn file phụ đề thứ hai. Lập tức hai file phụ đề sẽ được lồng vào nhau gồm cả thời gian và lời thoại. Sau đó bạn bấm nút Save để lưu lại sự thay đổi.

Tải và chia sẻ các file phụ đề.

Nếu bộ phim bạn tải về không có phụ đề hoặc bạn có file phụ đề muốn chia sẻ với mọi người thì bạn chọn mục OSDB ở cột bền trái giao diện chính của chương trình.

Để tải file phụ đề của bộ phim bất kỳ, bạn chọn thẻ Download subtitles, sau đó bấm nút ba chấm trong khung Movie file để chọn tền file video cần tìm phụ đề, chọn ngôn ngữ (Subtitle language) của file phụ đề cần tìm kiếm, rồi bấm nút Search.

Phụ đề phim bạn cần sẽ được chương trình tìm kiếm tại website opensubtitles.org. Kết quả tìm kiếm của chương trình sẽ hiển thị phía dưới khung Available subtitle at OpenSubtitles.org, để tải file phụ đề nào, bạn chỉ cần kích chuột vào liền kết đó là xong. 
 

SubtitleTools 1.2 
Tải phụ đề...

Ngược lại khi bạn cần chia sẻ file phụ đề mà mình có thì bạn chọn thẻ Upload subtitles. Sau đó bấm nút ba chấm trong khung Movie file để chọn file video nguồn.

Bấm tiếp nút ba chấm trong khung Subtitle file để chọn file phụ đề cần upload, chọn ngôn ngữ (Subtitle language) file phụ đề upload, rồi bấm nút Upload subtitle. File phụ đề bạn chia sẻ sẽ được upload lền địa chỉ Opensubtitles.org.

SubtitleTools 1.2 
...và chia sẻ các file

Chuyển đổi file phụ đề.

Nếu bạn muốn chuyển đổi các định dạng file phụ đề sang định dạng UTF-8 thì chỉ cần bạn bấm nút Open để chọn file phụ đề nguồn, rồi bấm nút To UTF-8, trong hộp thoại Convert Encoding xuất hiện bạn chọn định dạng phụ đề cần chuyển đổi sang tại mục From, rồi bấm nút Apply là xong.

SubtitleTools 1.2 
Chuyển đổi file phụ đề

Với giao diện thân thiện, khả năng làm việc nhanh, thân thiện, dễ sử dụng, SubtitleTools xứng đáng có mặt trong bộ công cụ giúp bạn chỉnh sửa phụ đề khi cần thiết.
(Theo softpedia)

Huệ Vũ