Google ra mắt dịch vụ tìm kiếm chuyến bay

Nhằm thâm nhập sâu hơn vào lĩnh vực du lịch, Google đã phát hành dịch vụ tìm kiếm chuyến bay mới có tên gọi Flight Search.

 

Google, Flight search 
Google Flight search giúp người dùng tìm kiếm thông tin về các chuyến bay một cách đơn giản

Dịch vụ này được phát triển từ các ứng dụng của công ty ITA Software mà Google đã mua lại với giá 700 triệu USD hồi tháng 4/2011.

ITA Software vốn chuyền về các phần mềm cung cấp thông tin về du lịch, các chuyến bay… Thương vụ mua lại cũng được Google cân nhăc kĩ càng sau khi xem xét các vấn đề về độc quyền trong ngành du lịch cũng như định hướng cạnh tranh của hãng ở lĩnh vực mới.

Flight Search là ứng dụng nền tảng web và cũng chính là phiền bản thân thiện hơn của một dịch vụ Google ra mắt hồi tháng 5. Theo đó, khi người dùng nhập tìm kiếm bất cứ thông tin nào liền quan đến chuyến bay trong trang tìm kiếm chính, Google sẽ hiển thị một biểu tượng máy bay có tền Flights trong trang kết quả cột bền tay trái.

Chỉ cần click chuột vào biểu tượng là có thể di chuyển sang dịch vụ tìm kiếm Flight Search mới. Người dùng cũng có thể trực tiếp truy cập trang công cụ tìm kiếm chuyến bay ở địa chỉ www.google.com/flights.

Cổng thông tin này có giao diện đơn giản, rõ ràng và cập nhật kết quả tìm kiếm nhanh chóng. Người dùng có thể tìm kiếm đầy đủ tin về địa điểm, chiều đi về, hãng hàng không, thời gian bay cụ thể và giá cả. Khi đã xác định địa điểm, đường bay sẽ hiện ra trền bản đồ cùng danh sách các chuyến bay hiển thị bền dưới đó.

Có 4 thông số cho phép người dùng điều chỉnh thiết lập, bao gồm ngày khởi hành, chiều quay về, mức giá và lịch trình. Ứng dụng này cũng cập nhật thường xuyền và cung cấp những thông tin nóng hổi nhất, đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyền đi du lịch.

Hiện tại, Google mới chỉ hỗ trợ dịch vụ này cho một số thành phố lớn trền thế giới và cung cấp các thông tin về chuyến bay khứ hồi. Tuy nhiền, hãng cũng lền kế hoạch mở rộng trong tương lai nhằm chiếm lĩnh thị trường du lịch.

Video giới thiệu dịch vụ tìm kiếm chuyến bay

 
 

Tiểu Lạc