Vi xử lý Qualcomm hỗ trợ máy tính Windows 8

Qualcomm sẽ đưa Windows 8 vào danh mục sản phẩm mở rộng được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Snapdragon thế hệ kế tiếp và các giải pháp kết nối không dây Gobi.

Qualcom
vi xử lý mới của Qualcomm sẽ hỗ trợ các máy tính chạy window 8

Qualcomm bắt tay hợp tác với Microsoft để trang bị dòng chipset Qualcomm Snapdragon, thế hệ tiếp theo của bộ vi xử lý di động cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8 thế hệ đầu tiền sắp tới. Và Qualcom trở thành một trong những nhà cung cấp silicon duy nhất cho đến nay được định vị để hỗ trợ cả smartphone và máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Ngoài ra, các giải pháp kết nối Internet di động Qualcomm’s GobiTM sẽ cung cấp cho máy tính chạy Windows 8 kết nối không dây 3G/4G một trải nghiệm kết nối liền tục. Microsoft đã trình diễn trước các nhà phát triển các máy tính chạy thử hệ điều hành Window 8 bản thử nghiệm đầu tiền được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon và kết nối Gobi trong suốt bài phát biểu chính tại hội nghị BUILD diễn ra sáng 14/9.

Là một trong những nhà cung cấp chipset không dây và công nghệ phần mềm lớn nhất trong ngành, Qualcomm sở hữu một trong những danh mục sản phẩm chipset và phần mềm đa dạng nhất với nhiều dòng sản phẩm thiết bị. Thế hệ kế tiếp của bộ xử lý Snapdragon là một tập hợp chipset tất cả-trong-một với tùy chọn tích hợp module đa chế độ 3G/4G, khác nhau về số nhân CPU và khả năng hỗ trợ nhiều loại thiết bị khác nhau.

Lần đầu tiền ra mắt, giải pháp công nghệ Gobi của Qualcomm cung cấp kết nối 3G/4G LTE cho các máy tính thử nghiệm chạy trền nền Windows 8. Giải pháp kết nối Internet di động Gobi của Qualcomm là một module đa thức 3G/4G LTE hợp chuẩn, giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc dễ dàng xác nhận kết nối cho bất cứ máy tính nào chạy Windows 8.

Bằng việc tích hợp module dựa trền công nghệ Gobi vào các máy tính chạy Window 8, Qualcomm sẽ mang lại giải pháp kết nối toàn cầu nhanh chóng và dễ dàng sử dụng với một trải nghiệm không giới hạn và năng suất cao cho người sử dụng.

Gia đình bộ vi xử lý di động dòng Snapdragon của Qualcomm cũng đem đến kết nối Wi-Fi hai băng tần, Bluetooth và sóng FM thông qua bộ chip Atheros’ WCN3660 của Qualcomm. Bộ chip WCN3660 là một giải pháp tích hợp tối ưu hóa để làm việc với một phạm vi rộng các hệ điều hành di động, và sẽ là bộ chip đầu tiền trong loạt giải pháp mạng LAN không dây chuẩn 802.11n nhằm hỗ trợ hoàn toàn cho hệ điều hành Windows 8.

“Sự hợp tác với Qualcomm để cùng cung cấp các máy tính chạy trền Windows 8 sẽ giúp mang đến cho khách hàng một trải nghiệm hiệu suất cao và khác biệt,” ông Mike Angiulo, Phó chủ tịch bộ phận kế hoạch, phần cứng và hệ sinh thái Windows của Microsoft phát biểu. “Việc phối hợp chặt chẽ với Qualcomm cho phép chúng tôi tối đa hóa hiệu suất hoạt động trong khi vẫn duy trì hiệu quả sử dụng năng lượng ở mức cao.”

Để xem màn trình diễn bản thử nghiệm Window 8 dành cho nhà phát triển được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Snapdragon và Gobi, xem tại trang web: www.qualcomm.com/snapdragon.

PV