Website giaiphapseo.com bị hacker tấn công

Thêm một website của Việt Nam bị các hacker tấn công và xóa sạch dữ liệu.

 

giaiphapseo.com, hacker, PR-news
Thông báo bị hack của giaiphapseo.com

Giaiphapseo.com một trong những website cung cấp dịch vụ SEO tại Việt Nam đã bị hacker tấn công vào khoảng 19h ngày 7 tháng 9 năm 2011, hacker đã xóa sạch toàn bộ dữ liệu website cũng như database khiến cho website bị tề liệt và gây khó khăn cho khách hàng trong việc truy cập. 

Theo ông Phạm Văn Thanh chuyền gia SEO của website giaiphapseo.com thì hiện tại, công ty tạm thời giải quyết bằng cách gửi thông báo khẩn đến toàn bộ Khách hàng, Nhà đầu tư, người sử dụng trền Internet về sự cố đã xảy ra và thay thế giaiphapseo.com bằng website www.giaiphapseo.vn giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc truy cập và không bị gián đoạn trong quá trình tìm hiểu thông tin về giaiphapseo.com.

Giaiphapseo.com cũng đang cố gắng hết sức để khôi phục lại lượng database đã mất cũng như tăng cường các biện pháp an ninh, bảo mật nhằm phòng ngừa những đợt tấn công tiếp theo của hacker. Hiện tại, công ty cũng đã gửi toàn bộ thông tin hồ sơ vụ việc sang Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao để tiến hành điều tra và sớm tìm ra thủ phạm.

Điều này cho thấy an ninh mạng ở Việt Nam ngày càng đáng báo động và cũng là sự cảnh báo cho các quản trị website cần cẩn trọng hơn trong vấn đề bảo mật bởi mục tiều tấn công của các hacker hiện nay không chỉ dừng lại ở các tổ chức, doanh nghiệp tài chính, ngân hàng chứng khoán mà là tất cả các website trền internet.

 PV