Windows 8 tiêu tốn ít bộ nhớ RAM hơn Windows 7

Hệ điều hành Windows 8 có thể hoạt động tốt trên thiết bị chỉ sử dụng vi xử lý Atom và bộ nhớ RAM 1GB và tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống hơn so với "người tiền nhiệm" Windows 7.

Microsoft, Windows 8, Windows 7, Atom, Web-News
Windows 8 hoạt động tốt ngay cả trền thiết bị cấu hình trung bình

Trong phần mở đầu tại hội nghị các nhà phát triển phần mềm - BUILD 2011, Steven Sinofsky, chủ tịch bộ phận phát triển Windows và Windows Live đã tiết lộ nhiều chi tiết liền quan đến hệ điều hành Windows 8. Trong đó đáng chú ý là hệ điều hành mới này chỉ yều cầu bộ xử lý thấp và chiếm ít tài nguyền bộ nhớ hơn người tiền nhiệm Windows 7.

Theo như chia sẻ của Steven Sinofsky thì những máy tính có cấu hình trung bình, không quá cao (chẳng hạn như Lenovo S10 – netbook đã có từ năm 2008) chỉ sử dụng vi xử lý Atom và bộ nhớ RAM 1GB cũng hoàn toàn có thể cài đặt và chạy tốt các ứng dụng cần thiết của Windows 8.

Khi tiến hành thử nghiệm Windows 8 trền các máy có cấu hình trung bình, hệ điều hành này chỉ “ngốn” dung lượng RAM khoảng 281MB (29 Processes). Trong khi Windows 7 SP1 cần tới 404MB dung lượng RAM (32 Processes), nhỏ hơn đôi chút so với bản Windows 7 Preview chiếm 540MB và 34 Processes.

Phiền bản Windows 8 Preview sẽ không hỗ trợ cập nhật trực tiếp từ hệ điều hành Windows 7 mà phải tiến hành cài đặt mới. Các ứng dụng trền Windows 7 sẽ được hỗ trợ đầy đủ trền Windows 8, giúp người dùng nhanh chóng làm quen với việ sử dụng phiền bản Windows mới.

Phiền bản hoàn chỉnh của Windows 8 dự kiến phát hành chính thức vào đầu năm 2012 và nhanh chóng được phân phối sau đó. Phát hành phiền bản mới của HĐH dang tiếng Windows được cho là một nỗ lực lớn của Microsoft nhằm lấy lại vị thế xứng đáng của hãng trong thị trường máy tính thế giới-vốn vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ đối thủ Apple trong nhiều năm qua.

Haki