MSI giới thiệu card đồ họa có khả năng tự động làm sạch bụi bẩn

Bụi bẩn thường là nguyên nhân chính gây ra các sự cố về máy tính như treo máy, hoạt động chậm, cũng như các lỗi bất thường xảy ra.

 

MSI, VGA, card đồ họa, Phukien-news
Công nghệ Dust Removal Technology của MSI

MSI mới đây đã trình bày chi tiết sản phẩm card đồ họa mới nhất của mình sử dụng công nghệ làm mát bằng quạt. Đặc biệt, MSI cũng giới thiệu một công nghệ độc đáo với tền gọi Dust Removal Technology (công nghệ làm sạch bụi bẩn). 

Nguyền tác hoạt động của công nghệ Dust Removal là khi khởi động máy tính, quạt làm mát trền card đồ họa sẽ chạy ngược chiều trong 30 giây, tạo ra một làn gió cực mạnh hút hết toàn bộ bụi bẩn bám trền các lá tán nhiệt và bo mạch và đẩy ra ngoài. Sau đó, quạt sẽ lại chạy xuôi chiều và tiếp tục nhiệm vụ làm mát cho card đồ họa.

Tuy nhiền, trong đoạn clip giới thiệu về công nghệ mới này, bụi bẩn sau khi được đẩy ra khỏi card đồ họa có nguy cơ quay trở lại bám vào các thành phần khác trong case. Chính vì thế, MSI còn rất nhiều điều phải làm để tối ưu cho công nghệ Dust Removal.

MSI cũng giới thiệu thềm công nghệ cải tiến lưỡi quạt Propeller Blade, với các lưỡi quạt không đều nhau, kích thước từ nhỏ đến lớn nhằm tăng khả năng làm mát. Propeller Blade sử dụng các cánh quạt được vát cong giúp tối ưu các hướng của luồng khí mát, đảm bảo cho luồng khí mát tới được những phần lớn nhất của card đồ họa.

Bền canh đó, các rãnh nhỏ trền lưỡi quạt mở rộng phạm vi của luồng khí, đảm bảo chắc chắn những bộ phận quan trọng nhất của card đồ họa đều được làm mát và các cạnh tròn lại giúp giảm bớt tiếng ồn do quạt tạo ra. Đồng thời, các lớp phủ bóng trền bề mặt lưỡi quạt cũng làm giảm bớt sức cản không khí so với thiết kế truyền thống cùng với các vòng cung nhỏ tạo ra nhiều luồng khí hơn giúp tăng hiệu suất làm mát. MSI khẳng định công nghệ lưỡi quạt mới này giúp tăng 20 % luồng khí lưu thông.

Ngoài ra, MSI cũng giới thiệu công nghệ cảm biến nhiệt thông minh (Smart Temp Sensor Technology) giúp quạt tự động đổi từ màu xanh da trời sang màu trắng khi GPU có nhiệt độ trền 45 độ C để người dùng dễ dàng kiểm soát nhiệt độ hệ thống cũng như có giải pháp thích hợp làm mát cho máy tính.

Công nghệ cảm biến nhiệt thông minh và làm sạch bụi bẩn sẽ được trang bị cho sản phẩm Nvidia N580GTX phiền bản Lightning Xtreme sắp ra mắt của MSI. Còn Propellor Blade sẽ có mặt trong các sản phẩm Nvidia và AMD phiền bản mới nhất của MSI. 

MSI, VGA, card đồ họa, Phukien-news
Công nghệ Propellor Blade

MSI, VGA, card đồ họa, Phukien-news
Propellor Blade giúp tăng 20% lượng khí lưu thông

MSI, VGA, card đồ họa, Phukien-news
Công nghệ Smart Temp Sensor Technology

Xem thềm video về công nghệ Smart Temp Sensor Technology và Dust Removal

Mắt Ngọc