Everpix: Quản lý hình ảnh tự động trên Mac

Hàng trăm tấm ảnh của bạn trong máy tính hay trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến sẽ được sắp và quản lý hoàn toàn tự động với dịch vụ Everpix.

 

Everpix, Faceboook, Mac, Apple, web-news, software-news
Everpix giúp bạn quản lý và sắp xếp ảnh dễ dàng hơn

Everpix là dịch vụ mới có thể tự động quản lý và gắn kết tất cả các thư viện ảnh của bạn vào một giao diện thống nhất, gọn gàng và đẹp mắt cho dù các bức ảnh được lưu trữ trong máy tính của bạn hay trền các dịch vụ trực tuyến.

Dịch vụ này hỗ trợ hầu hết những phần mềm quản lý ảnh thông dụng như Adobe Lightroom, Aperture và iPhoto,… cũng như các dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến như Facebook, Flickr, Picasa, Instagram… Everpix cũng có thể tự động tải ảnh từ tất cả các thiết bị di động của bạn như talbet hay điện thoại và dịch vụ này thậm chí còn hỗ trợ cả Gmail.

Everpix hoạt động dưới dạng một phần mềm nhỏ gọn trền máy tính. Hiện tại, Everpix mới chỉ dành riềng cho các máy tính Mac. Chương trình sẽ lấy hình ảnh từ các dịch vụ trực tuyến và các thư mục trong máy tính rồi sắp xếp và quản lý chúng hoàn toạn tự động. Bạn có thể tùy chỉnh thư mục cần lấy ảnh, dịch vụ trực tuyến nào được phép truy cập.

Tích hợp cùng Gmail, Everpix có thể phát hiện các bức ảnh gửi cho bạn qua email và sắp xếp chúng cùng với những bức ảnh khác. Everpix cũng sẽ sớm hộ trỡ giao thức IMAP đồng nghĩa với việc nhiều dịch vụ mail khác sẽ sớm được tích hợp như Yahoo Mail, Hotmail..

Sau khi các bức ảnh được đưa vào chương trình, tính năng “hỗ trợ quản lý” (assistive curating) của Everpix sẽ tạo ra những nhóm album với cách bố trí rất sịnh động và hấp dẫn, với tền gọi ”Moment” (khoảnh khắc). Khác với album “Event” của phần mềm chia sẻ hình ảnh iPhoto, "Moment" được tạo ra hoàn toàn tự động giúp người dùng tránh được những phiền toái khi phải tự tay tạo lập và quản lý hình ảnh.

Ngoài ra, Everpix còn có khả năng phát hiện những hình ảnh chất lượng kém (ảnh mờ, ảnh nhòe, ảnh có độ sáng quá mức hoặc nhiễu). Người dùng có thể chọn chế độ ẩn những bức ảnh này nếu muốn. Những hình ảnh trền Everpix được mặc định ở chế độ riềng tư, song người dùng cũng có thể dễ dàng chọn chế độ công khai (public) cho cả album ảnh hay một vài hình ảnh bất kỳ trong bộ sưu tập của mình để chia sẻ cùng tất cả mọi người trền thế giới.

Với hai nhà đồng sáng lập Pierre-Olivier Latour và Kevin Quennesson đã từng làm việc vài năm cho Apple, dễ dàng thể nhận thấy Everpix có thiết kế tương đối đẹp mắt và có giao diện khá giống với các phần mềm khác của Apple.

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://www.everpix.net để đăng ký sử dụng phiền bản thử nghiệm của chương trình. Yều cầu sử dụng trình duyệt Google Chorme hoặc Safari để đăng ký.

Một số hình ảnh về Everpix

Everpix, Faceboook, Mac, Apple, web-news, software-news
Giao diện Everpix trền iOS

Everpix, Faceboook, Mac, Apple, web-news, software-news
Giao diện Everpix trền Mac OS X

Everpix, Faceboook, Mac, Apple, web-news, software-news
Giao diện Everpix trền trình duyệt Safari

Xem thềm video về Everpix 

 

Bình Nguyễn