Facebook sắp kết nối với Twitter

Theo một văn bản gửi cho các nhà phát triển, mạng xã hội khổng lồ Facebook đang tính đến việc tung ra tính năng liên kết trang Facebook cá nhân tới Twitter.

 

Facbook, Twitter, Google+ , web-news
Người dùng mới chỉ có thể liền kết trang Facebook Pages với Twitter

Cập nhật mới của Facebook cho phép người dùng liền kết trực tiếp trang cá nhân tới tài khoản Twitter. Trước đó, người dùng chỉ có thể liền kết trang Facebook Pages với Twitter chứ không thể liền kết trang Facebook cá nhân.

Thông tin về việc liền kết với Twitter được đưa ra chỉ gần một tuần sau khi Facebook ra mắt hệ thống theo đuôi “subscription” với rất nhiều điểm tương đồng với tính năng “follow” của Twitter.

Điều này thực sự có ý nghĩa lớn đối với đa số người dùng khi họ có thể dễ dàng chia sẻ các thông tin cập nhật trền cả 2 mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Facebook chưa đưa ra ngày ra mắt cụ thể. Tại hội thảo các nhà phát triển F8 của Facebook sắp diễn ra vào ngày 22/9, những hoài nghi về tính năng liền kết trang Facebook cá nhân với Twitter sẽ được hé lộ. Nhiều tính năng mới của Facebook cũng sẽ được công bố tại hội thảo F8 sắp tới.

Động thái này của mạng xã hội lớn nhất thế giới được xem là cú đáp trả cho sự thay đổi của đối thủ Twitter. Đầu tháng 9, Twitter cũng đã đơn giản hóa việc gửi Tweets trực tiếp sang tài khoản Facebook.

Những thay đổi trền của 2 gã khổng lồ Facebook và Twitter đều rất hữu ích và giúp việc gửi cập nhật giữa 2 dịch vụ này trở nền dễ dàng và thuận tiện hơn. Đây được xem là phản ứng rõ rệt nhất của 2 mạng xã hội này trước sự lớn mạnh không ngừng của Google+.

 Bình Nguyễn