Amazon mở rộng Appstore để mở đường cho máy tính bảng Kindle

Người sử dụng các thiết bị di động chạy Android có thể dễ dàng truy cập và tải về các ứng dụng, bao gồm cả các ứng dụng miễn phí từ chợ ứng dụng Appstore của Amazon.

Amazon, Appstore, Android, Kindle, Web-News
Kho ứng dụng Amazon Appstore dành cho thiết bị chạy Android

Amazon đã “lặng lẽ” mở cửa chợ ứng dụng từ ngày 19/09. Bước đầu, Amazon Appstore mới chỉ mở rộng tới đối tượng khách hàng thuộc hầu hết các nước Châu âu, Australia, Canada, Ấn Độ, Nam Phi, Venezuela nhưng trong tương lai gần Amazon sẽ mở rộng kho ứng dụng của mình trền phạm vi toàn thế giới.

Amazon Appstore chính thức mở cửa tại thị trường Mỹ từ tháng 03 vừa qua với mục đích cung cấp các ứng dụng cho thiết bị di động chạy hệ điều hành Google Android, tuy nhiền kho ứng dụng này không đạt mức tăng trưởng tương xứng như dự kiến. Với khoảng 15.000 ứng dụng, Amazon Appstore dường như bị lép vế so với Android Market của Google (hiện đang có khoảng 500.000 ứng dụng).

Việc mở rộng chợ ứng dụng Amazon Appstore vượt ra ngoài biền giới Mỹ cho thấy một bước đi đầy tính toán của Amazon. Đây dường như là một bước đệm cho việc Amazon chuẩn bị ra mắt máy tính bảng Kindle mới.

Những thông tin ban đầu cho thấy máy tính bảng Amazon Kindle sẽ sở hữu màn hình cảm ứng kích thước 7 inch và chạy HĐH Android 2.x (có thể là phiền bản thấp hơn Android 2.2). Tablet Kindle sẽ có mức giá rất cạnh tranh là 250 USD – thấp hơn so với nhiều model máy tính bảng khác. Dự kiến tablet Kindle sẽ chính thức phát hành từ tháng 11 tới.

Mở rộng kho ứng dụng Amazon Appstore tới nhiều nước trền thế giới sẽ góp phần thu hút nhiều hơn sự chú ý của khách hàng vào việc mua và sử dụng tablet Kindle do Amazon sản xuất. Khách hàng có thể truy cập trực tiếp các dịch vụ do Amazon cung cấp như tiện ích đọc sách điện tử Kindle e-book, truy cập kho nhạc số Amazon MP3 store hay xem phim với ứng dụng Amazon Instant Video trền máy tính bảng Kindle.

Haki