Adobe Flash Player 11 và AIR 3 hỗ trợ HD video và game 3D

Các phiên bản phần mềm của Adobe sắp ra mắt sẽ có sự mở rộng và nâng cấp đáng kể hứa hẹn sẽ hỗ trợ tốt cho người dùng khi chơi game hay xem phim 3D.

Adodbe, Flash Player 11, IR3, game 3D, HD video, Web-News
2 ứng dụng của Adobe sẽ mở ra trải nghiệm giải trí mới cho người dùng

Adobe cho biết 2 ứng dụng mới Flash Player 11AIR 3 (ứng dụng đa nền tảng phát triển các ứng dụng trực tuyến dựa trền các ngôn ngữ lập trình khác nhau) sẽ có những cải thiện rất đáng kể đem lại trải nghiệm hình ảnh đồ họa đẳng cấp cho người dùng và cung cấp tiện ích tối đa cho các nhà phát triển.

Adobe Flash Player 11 và AIR 3 cho phép trình diễn game 3D trền thiết bị chạy các hệ điều hành iOS, Android, Blackberry Tablet OS, Mac Windows. Ứng dụng cũng hỗ trợ chơi game 3D trền cả máy tính và TV kết nối Internet.

Hai ứng dụng này sẽ cung cấp các nền tảng giao thoa với nhau cho phép chơi nội dung game và video trền nhiều thiết bị khác nhau cùng sử dụng một nền tảng duy nhất. Các nhà phát triển cũng có thể kết hợp flash và HTML5 cùng với mã nguồn gốc để hoàn thiện các ứng dụng cho từng thiết bị.

Ngoài ra, 2 công cụ của Adobe phát triển ứng dụng đa nền tảng là Builder Flash và Flex sẽ hỗ trợ các tính năng mới trong Flash Player 11 và AIR 3 vào cuối năm nay.

Dưới đây là các điểm mới của Adobe Flash Player 11 và AIR 3 sẽ phát hành:

• Tăng tốc độ dựng hình đồ họa 2D và 3D nhanh hơn 1000 lần so với Adobe Flash Player 10 và AIR 2.

• Hỗ trợ nền tảng 64-bit trền Windows, Mac OS và Linux.

• Mở rộng ứng dụng trền nền tảng AIR (AIR Native Extension) hỗ trợ hàng ngàn thư viện mã nguồn mở được tối ưu hóa cao, giúp các nhà phát triển có thể đi sâu phát triển các phần mềm mới lạ, độc đáo hay khai thác khả năng của phần cứng.

• Cung cấp cho các nhà phát triển khả năng đóng gói và thực thi các cá ứng dụng (Captive Runtime) trong AIR 3 giúp đơn giản hóa việc cài đặt các ứng dụng trền Android, Windows và Mac OS. Người dùng không cần phải tải về các bản cập nhật riềng biệt cho các nền tảng này hoặc trền hệ điều hành BlackBerry Tablet OS do đã tích hợp sẵn nền tảng AIR.

• Nội dung video mất phí (premium video content) có thể bảo vệ an toàn bằng cách sử dụng Adobe Flash Access 3 trền tất cả các nền tảng được hỗ trợ, bao gồm cả nền tảng di động.

• Video định dạng HD có thể được bảo vệ trong các ứng dụng AIR trền thiết bị iOS của Apple bằng cách sử dụng bộ giải mã phần cứng H.264. Đặc biệt với sự hỗ trợ của Adobe, TV kết nối Internet cũng có thể phát videoHD với chất lượng âm thanh vòm 7.1.

Người dùng có thể tải về bản Flash Player 11 release candidate cho thiết bị chạy Window, OS X, Linux tại địa chỉ: http://labs.adobe.com/downloads/flashplayer11.html. Các phiền bản chính thức của Adobe Flash Player 11 và AIR 3 sẽ phát hành từ đầu tháng 10 tới.

Dưới đây là các clip trình diễn các tính năng mới của Adobe Flash Player 11 và AIR 3.

Hồng Ngọc