Timeline: Bộ mặt mới của Facebook Profile

Tại hội nghị F8 thường niên dành cho các nhà phát triển phần mềm, Facebook đã chính thức giới thiệu diện mạo hoàn toàn mới của trang cá nhân (Profile) với tên gọi Timeline.

Facebook, Timeline, Web-News
Giao diện Timeline giống như một câu chuyện cuộc đời xuyền suốt

Thay mới hoàn toàn Profile với tền gọi Timeline là bước đầu tiền mở đường cho cuộc “cách mạng” trong chiến dịch làm mới mạng xã hội của Facebook. Zuckerberg đã ví von Timeline giống như “câu chuyện cuộc đời” của người dùng được chia sẻ trền trang cá nhân.

Timeline sẽ tạo cho trang cá nhân của người dùng có diện mạo hoàn toàn mới, sinh động hơn so với hiện tại. Trang cá nhân mới sẽ có ba mục chính Cover, StoriesApps trong đó toàn bộ nội dung được sắp xếp hợp lý chỉ trong một trang đơn lẻ.

Facebook, Timeline, Web-News
Bức ảnh lớn trong mục Cover là ấn tượng đầu tiền về bạn

Mục Cover bao gồm một hình ảnh lớn giống như “Profile Photo” sẽ cho bạn bè có cái nhìn đầu tiền về người dùng mỗi khi ghé thăm trang cá nhân của họ. Một bức ảnh độc đáo, vui nhộn có thể giúp người khác bước đầu hiểu được tính cách, sở thích của chủ nhân bức ảnh.

Facebook, Timeline, Web-News
Mục Stories ghi lại những sự kiện đáng nhớ của người dùng theo thời gian

Mục Stories là nơi chia sẻ những thông tin cập nhật, những hình ảnh và những sự kiện đáng nhớ nhất theo thời gian. Đây là nơi người dùng có thể chia sẻ những thông tin cá nhân từ khi mới lập Facebook cho tới thời điểm hiện tại.

Facebook, Timeline, Web-News
Mục Apps là nơi người dùng chia sẻ những sở thích cá nhân

Khi kéo thả Timeline người dùng sẽ thấy mục Apps ở ngay sau mục Stories. Đây là nơi người dùng chia sẻ những ứng dụng đã tham gia, những bộ phim đã bình luận, những hoạt động yều thích của mình với bạn bè.

Zuckerberg cho biết người dùng cũng có thể trải nghiệm Timeline trền các thiết bị di động với các tính năng hoàn toàn tương tự. Người sáng lập Facebook cũng khẳng định “Timeline sẽ là niềm tự hào của Facebook” và cũng “là nơi mà mọi người có cảm giác như ở chính ngôi nhà của mình”.

Hiện tại giao diện trang cá nhân Timeline mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ giới hạn người dùng là các nhà phát triển phần mềm nhưng sẽ sớm được phổ biến rộng rãi tới mọi người trong vài tuần tới.

Clip giới thiệu giao diện Timeline mới trền Facebook

Haki