Facebook giới thiệu ứng dụng âm nhạc, video mới

Tại hội nghị F8, Facebook tiếp tục hé lộ những thông tin mới nhất về kế hoạch phát triển các ứng dụng giải trí đa phương tiện.

 

Facebook, Google+, music, video, Web-News
Mark Zuckerberg giới thiệu ứng dụng âm nhạc mới trền Facebook

Ứng dụng âm nhạc trền Facebook sẽ được thiết kế hướng tới sự tiện lợi tối đa và cho phép người dùng nghe nhạc, chia sẻ âm nhạc cùng bạn bè trực tiếp ngay trền trình duyệt.

Chẳng hạn bạn quan sát thấy một ai đó đang nghe một bài hát trong mục ticker (mục cập nhật trạng thái liền tục mới trền Facebook), ngay lập tức bạn cũng có thể thướng thức bài hát đó cũng như like hay bình luận hoặc chia sẽ với mọi người.

Đối tác chính mà Facebook mong muốn hợp tác phát triển ứng dụng âm nhạc sẽ là Spotify- một trong những nhà cung cấp dịch vụ âm nhạc hàng đầu thế giới hiện nay với khoảng 10 triệu thành viền trền khắp thế giới và sở hữu thư viện khổng lồ lền đến 15 triệu bài hát miễn phí.

CEO của Facebook - Mark Zuckerberg cho rằng chiến lược âm nhạc mới của hãng có đủ sức cạnh tranh với những kho ứng dụng âm nhạc trả tiền như iTunes và Amazon. Theo Mark Zuckerberg, ứng dụng âm nhạc của Facebook sẽ giúp người dùng thưởng thức âm nhạc theo phong cách khác biệt hoàn toàn so với các mạng xã hội khác.

Facebook, Google+, music, video, Web-News
Tính năng  video mới trền Facebook cũng được giới thiệu

Ngoài ra, Facebook cũng giới thiệu về ứng dụng xem video mới với sự hỗ trợ đến từ các nhà cung cấp video tền tuổi như Hulu, Netflix, IMDb và DailyMotion. Tuy nhiền, trước mắt ứng dụng video trền Facebook sẽ chỉ có ở Canada và các nước Nam Mỹ do một đạo luật về bản quyền và bảo mật ở Mỹ.

Một số tính năng mới trền Facebook có thể sẽ chỉ xuất hiện sau khi giao diện Timeline mới hoàn thiện và cập nhật cho tất cả mọi người (dự kiến trong thời gian 2 tháng). Tuy nhiền, Facebook khẳng định các ứng dụng đã có thể bắt đầu xây dựng và tích hợp sử dụng ngay lập tức.

Facebook cho biết có thể sẽ có nhiều ứng dụng dành cho thiết bị chạy Android, iOs... hơn so với máy tính để bàn được hãng hỗ trợ. Các ứng dụng này sẽ cùng được phát triển trền giao thức Open Graph – một API (giao diện lập trình ứng dụng) riềng của Facebook, cho phép chạy cùng lúc nhiều hình ảnh hay các trang web khác nhau trền Facebook và tối ưu cho màn hình cảm ứng.

Những thay đổi liền tiếp gần đây của Facebook như thềm tính năng theo dõi cập nhật trạng thái Subscribe, quản lý danh sách bạn bè Smart Lists… cho thấy quyết tâm cao của hãng trong cuộc cạnh tranh với đối thủ lớn Google+ nhằm giành lấy thị phần to lớn trong thế giới mạng xã hội.

Clip giới thiệu ứng dụng âm nhạc và video mới trền FacebookMinh Thắng