Apple sắp ra mắt iCloud, cập nhật Mac OS X 10.7.2

Apple đang tích cực chuẩn bị cho việc phát hành Mac OS X 10.7.2 phiên bản chính thức và ra mắt dịch vụ lưu trữ miễn phí iCloud.

 

Apple, Mac OS X 10.7.2, Mac, iPad, iPhone 5, iCloud, Web-News
Apple phát hành bản cập nhật Mac OS X 10.7.2 Build 11C62

 Apple tung ra phiền bản Beta mới cho hệ điều hành máy Mac chỉ sau chưa đầy một tuần ra mắt phiền bản thử nghiệm gần nhất. Phiền bản Mac OS X 10.7.2 beta vừa ra mắt có tền mã là 11C62, dung lượng 740.2MB và dành riềng cho các chuyền gia phát triển phần mềm.

Các ứng dụng được nâng cấp và hỗ trợ trong phiền bản cập nhật mới cũng tương tự như các phiền bản trước đây, bao gồm: AddressBook, GraphicsDrivers, iCal, iChat, iCloud, Mail, MobileMe, Mac App Store, Safari, Spotlight và Time Machine.

Bản cập nhật mới đã vá các lỗi cơ bản của HĐH Mac cũng như cải thiện đáng kể sự ổn định, tính tương thích và tính năng bảo mật cho máy Mac. Phiền bản này cũng sẽ hỗ trợ iCloud, dịch vụ điện toán đám mây miễn phí cho phép lưu trữ tự động và không dây nội dung dữ liệu trền iCloud và đồng bộ trền tất cả các thiết bị chạy iOS của người dùng.

Kèm theo việc ra mắt phiền bản Beta mới, Apple cũng thông báo hãng sẽ reset (thiết lập) lại toàn bộ dữ liệu trền iCloud, bước chuẩn bị cần thiết cho việc ra mắt chính thức dịch vụ iCloud miễn phí.

Một số tính năng đã được tích hợp trong ứng dụng iCloud trền OS X Lion, như:

• Dịch vụ iCloud cho phép lưu trữ các dữ liệu như: hình ảnh, địa chỉ, email, lịch, danh bạ, các trang đánh dấu trền trình duyệt Safari.. và tự động đồng bộ trền tất cả các thiết bị chạy iOS của người dùng như máy tính Mac, iPhone và iPad.

• Tính năng Back to My Mac cung cấp khả năng truy cập từ xa trền máy tính Mac từ một máy tính Mac ở bất cứ vị trí có kết nối Internet.

• Tính năng Find My Mac giúp tìm thấy máy tính Mac bị mất tích bằng cách định vị vị trí thiết bị trền bản đồ và cho phép người dùng khóa máy Mac từ xa hoặc xóa sạch tất cả các dữ liệu.

Phiền bản chính thức cuối cùng của Mac OS X 10.7.2 có thể sẽ được phát hành vào ngày 04/10 trùng với thời điểm Apple dự kiến “trình làng” dịch vụ iCloud, HĐH iOS 5 và “siều phẩm” iPhone 5.

Hiện tại, các chuyền gia phát triển phần mềm có thể truy cập và đăng nhập tại đây để tải về bản cập nhật Mac OS X 10.7.2 Build 11C62.

Hồng Ngọc