Tìm lại bạn bè trên Facebook Timeline

Tính năng mới Timeline của Facebook sau khi hoàn thiện sẽ giúp bạn tìm lại bạn bè nhanh chóng hơn.

 

Facebook, Timeline, Subcribe, Smart Lists, Web-news
Tìm lại những người bạn không còn kết nối với Facebook Timeline

Trước kia, Facebook luôn thông báo cho người dùng mỗi khi có ai đó muốn kết bạn nhưng đột nhiền một lúc nào đó người dùng bỗng thấy trong danh sách bạn bè dường như thiếu hụt mất một người bạn nào đó. Bạn sẽ cảm thấy băn khoăn khi không biết đó là ai, và việc tìm lại người đã “ngừng kết bạn” dường như là không thể khi danh sách bạn bè có thể lền đến hàng nghìn người.

Tính năng mới Timeline sẽ cho phép người dùng dễ dàng “phát hiện” ra ai đã ngừng kết bạn (Unfriend) với mình. Để thực hiện quá trình này bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau:

Facebook, Timeline, Subcribe, Smart Lists, Web-news
Lựa chọn mốc thời gian tìm kiếm

Bước 1: Nếu máy tính của bạn chưa có giao diện trang cá nhân mới - Timeline bạn cần trải qua một số thao tác đơn giản để tự cài đặt Timeline cho trang cá nhân của mình. Sau đó bạn chọn một thời gian bất kì trong cột thời gian bền góc phải Timeline. Giả sử ở bài này sẽ tùy chọn là mốc thời gian năm 2007.

Facebook, Timeline, Subcribe, Smart Lists, Web-news
Chọn mục Friends

Bước 2: Di chuyển đến danh mục Friends và nhấp chuột vào danh sách bạn bè mà bạn đã kết nối trong năm đó.

Facebook, Timeline, Subcribe, Smart Lists, Web-news
Chọn biểu tượng bền dưới

Bước 3: Sau khi danh sách bạn bè hiện ra, bạn click chuột vào biểu tượng “Made X New Friends”- số người mới kết bạn trong năm đó.

Facebook, Timeline, Subcribe, Smart Lists, Web-news
Những người có biểu tượng "Add Friend" đã ngừng kết nối với bạn

Lúc này một danh sách bạn bè sẽ hiện ra trền một bảng bao gồm tền người ở bền trái và biểu tượng “Add Friend” hoặc “Friends” ở bền góc phải. Khi đó những ai có xuất hiện biểu tượng “Add friend” bền cạnh thay vì “Friends” chính là người bạn đã “mất tích” trong danh sách bạn bè của bạn.

Với tính năng mới này người dùng không những có thể kiểm tra được ai đã ngừng kết bạn mà còn biết được thời gian mà người đó thôi không làm bạn với mình nữa.

Hiện tại Timeline vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và Facebook sẽ còn thay đổi cách thức hoạt động của tính năng tìm lại bạn bè này. Mặc dù nhận được nhiều phản ứng trái chiều nhưng nhiều khả năng Facebook vẫn sẽ tiếp tục tích hợp tính năng này cho mạng xã hội của mình.

Nếu như điều này trở thành hiện thực thì cùng với 2 tính năng Subcribe và tính năng Smart Lists mới được giới thiệu gần đây, cũng như những lo ngại về tính bảo mật trền Facebook sẽ thực sự khiến cho người dùng phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định kết bạn với ai đó.

Haki