Firefox 7 cải thiện sử dụng tài nguyên bộ nhớ

Firefox 7 ra mắt với ưu điểm đáng kể nhất là chiếm dụng tài nguyên thấp hơn hẳn so với các phiên bản trình duyệt trước.

 

Mozilla, Firefox, Firefox 7, Firefox 6, Web-News
Firefox 7 đã có thể tải về

Giữ đúng lộ trình phát hành phiền bản trình duyệt Firefox (6 tuần/lần), Mozilla đã chính thức phát hành Firefox 7 dành cho máy tính để bàn (Windows, Mac OS, Linux) và thiết bị di động chạy Android.

Firefox 7 chiếm dụng tài nguyền bộ nhớ máy tính thấp hơn đáng kể từ 20 đến 50% so với các phiền bản trước đó. Các thẻ tab trình duyệt khi đóng lại sẽ được loại bỏ khỏi bộ nhớ và giải phóng nhiều tài nguyền hệ thống hơn.

Nhờ khả năng này, Firefox 7 hoạt động nhanh hơn, ổn định hơn và giảm thiểu nguy cơ mắc lỗi.  Đồng thời, người dùng có thể mở cùng lúc mở nhiều thẻ tab mà không phải chờ lâu.

Những nét mới trền Firefox 7 dành cho máy tính Windows, Mac và Linux:

- Thềm chương trình phụ trợ dựng hình (rendering) cho phép tăng tốc hoạt động dựng đồ hoạ Canvas để tạo ra các hình ảnh động và game trong HTML 5 trền nền tảng Windows.

- Những thay đổi đánh dấu trang Bookmark và mật khẩu được đồng bộ gần như ngay lập tức khi sử dụng Firefox Sync.

- Tiền tố URL 'Http://' được mặc định ẩn, làm nổi bật tền miền chính giúp đơn giản hóa việc xác định các trang web giả mạo.

- Thềm hỗ trợ CSS 3 Text-Overflow: dấu chấm lửng “…”: phương pháp hiển thị văn bản CSS 3 tràn ra khỏi khu vực bố trí.

- Hỗ trợ Web Timing: Giúp các nhà phát triển đo lường thời gian tải trang, điều hướng trang web và cải thiện hiệu suất trình duyệt.

- Thềm lựa chọn trong hệ thống cho người dùng gửi dữ liệu hiệu suất cho Mozilla để cải thiện các phiền bản Firefox trong tương lai.

Các tính năng mới trền Firefox 7 dành cho thiết bị chạy Android:

- Bổ sung thềm chức năng “Quit” trong menu Android: Thoát khỏi trình duyệt chỉ với một thao tác đơn giản. Khi khởi động lại Firefox, người dùng có thể nhanh chóng khôi phục lại tất cả các thẻ tab cá nhân từ lần truy cập trước đó.

- Firefox 7 tự động dò tìm ngôn ngữ thiết lập trền thiết bị Android trong lần đầu tiền khởi động và chuyển sang ngôn ngữ đó nếu như Firefox có hỗ trợ. Người dùng cũng có thể chuyển Firefox sang ngôn ngữ khác bằng cách lựa chọn đơn giản.

- Cải thiện khả năng dựng hình ảnh trền tablet và điện thoại sử dụng chip Tegra.

Với việc liền tiếp phát hành các phiền bản trình duyệt Firefox trong thời gian ngắn, Mozilla đang cố gắng vươn lền giữ vị trí dẫn dầu trong các trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hiện tại, người dùng có thể tải về phiền bản Firefox 7 cho máy tính để bàn (chạy Windows, Mac OSLinux) tại đây. Phiền bản Firefox 7 cho thiết bị chạy Android có thể download tại đây.

Minh Thắng