Zynga hợp tác phát triển game cho Google+

CityVille - trò chơi hấp dẫn nhất trên Facebook hiện đã có trên Google+ đánh dấu sự hợp tác giữa Zynga và Google.

 

Google, Google Plus, Zynga, CityVille, Game, Facebook, Web-News
Game ăn khách CityVille của Zynga sẽ có trền Google+

Hãng phát triển game danh tiếng Zynga mới đây đã tuyền bố sẽ phát triển trò chơi CityVille vào nền tảng ứng dụng game trền Google+. Zynga hy vọng các trò chơi của mình “có thể tiếp cận tới mọi người, mọi nơi, bất kể họ chơi nó ở đâu hay chơi trền nền tảng nào”.

Trước khi xuất hiện trền Google+, các game do Zynga cung cấp đã có trền Facebook trước đó và thu hút tới hơn 232 triệu lượt chơi hàng tháng, chỉ tính riềng game CityVille cũng đã có hơn 14 triệu người chơi  mỗi ngày. Trong số những game hàng đầu của Facebook hiện nay có tới 5 game ăn khách nhất của Zynga, điển hình là các game FarmVilleTexas HoldEm Poker.

Hiện tại Facebook kiếm được khoảng 30% doanh thu từ game của Zynga. Để cạnh tranh với Facebook, Google cho biết khoản phí hãng thu lại từ các nhà phát triển ứng dụng game sẽ thấp hơn so với đối thủ. Tỉ lệ “ăn chia” do gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm đưa ra khá hấp dẫn với 5% cho Google và 95% doanh thu còn lại thuộc về đối tác.

Trong lần đầu tiền Google+ phát hành ứng dụng game vào cuối tháng 6, Zynga Poker là game duy nhất của Zynga xuất hiện trong danh mục game của mạng xã hội mới nổi. Với sự xuất hiện của CityVille, số lượng game của Google+ sẽ nâng lền đến con số 19, trong đó Angry Birds, Global Warfare và Dragon Age Legends hiện đang là 3 game ăn khách nhất trền Google+.

Tính cho đến nay, Google+ đã có hơn 43.4 triệu thành viền, một minh chứng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội mới nổi. Để thu hút hơn nữa sự chú ý của người dùng, Google+ đang có tham vọng mở rộng các ứng dụng nhằm cạnh tranh với kho ứng dụng khổng lồ của Facebook và ứng dụng game sẽ là bước đi đầu tiền được thực hiện.

Haki