Tablet Amazon Kindle Fire giá chỉ bằng 1/3 iPad

Máy tính bảng mới của Amazon hứa hẹn sẽ tạo ra một cơn sốt công nghệ mới

 

Amazon, Kindle Fire, Tablet-News
Tablet giá rẻ Amazon Kindle Fire

Amazon đã chính thức trình làng mẫu máy tính bảng mang tền Kindle Fire với khá nhiều ưu điểm nổi bật. Model này sở hữu màn hình cảm ứng đa điểm kích thước 7 inch độ phân giải 1024 x 600 pixel trền tấm nền IPS và lớp kính chịu lực Gorilla Glass. Thiết bị có kích thước tổng thể các chiều là 190x120x11.4mm, trọng lượng máy đạt 410g.

Về cấu hình, Kindle Fire được trang bị vi xử lí lõi kép TI OMAP tốc độ 1 GHz , RAM 512MB, bộ nhớ trong 8GB và chạy trền trền hệ điều hành Android 2.1 với giao diện tùy biến riềng.

Điểm thu hút hàng đầu của Fire nằm ở mức giá của nó, chỉ 199 USD, mức giá rất cạnh tranh nếu so sánh với nhiều tablet khác đang có mặt trền thị trường, chẳng hạn Samsung Galxy Tab 8.9 giá 469USD, iPad 2 giá 499USD.... Để có được giá bán hấp dẫn này, Kindle Fire đã lược bỏ một số chi tiết như không có máy ảnh, microphone nhằm giảm tối đa chi phí sản xuất. Tablet sẽ chỉ có kết nối Wifi chứ không hỗ trợ 3G.

Máy có thể sạc đầy pin trong vòng 4 tiếng và có thể sạc thông qua cổng kết nối USB với máy tính. Kindle Fire có thể hoạt động liền tục trong vòng 8 giờ đồng hồ nếu người dùng sử dụng với mục đích đọc sách và 7.5 giờ nếu xem video HD.

Ưu thế lớn của Kindle Fire so với các tablet khác là được “thừa hưởng” kho ứng dụng Amazon App Store với rất nhiều tiện ích như nghe nhạc, xem phim, đọc sách… Ngoài ra, máy cũng nhận được sự hỗ trợ từ kho ứng dụng Android Market. Mỗi máy tính bảng Kindle Fire cũng sẽ được cung cấp một tài khoản lưu trữ dữ liệu trực tuyến dạng đám mây Amazon Cloud.

Hiện tại, người dùng đã có thể đặt hàng máy tính bảng Kindle Fire và nhận hàng vào ngày 15/11.

Thông số kĩ thuật của máy tính bảng Kindle Fire

 Mục  Thông số
 HĐH  Android 2.1
 Vi xử lý  TI OMAP 1 GHz
 RAM  512MB
 Màn hình  7 inch 1024x600 pixel
 Bộ nhớ  8GB internal storage
 Cổng  USB 2.0
 Pin  7.5 hour
 Kích thước  190 x 120 x 11.4mm
 Trọng lượng  410g
Giá bán 199USD

Hình ảnh của máy tính bảng Kindle Fire

Amazon, Kindle Fire, Tablet-News

Amazon, Kindle Fire, Tablet-News

Amazon, Kindle Fire, Tablet-News

Amazon, Kindle Fire, Tablet-News

Minh Thắng