Facebook: Spotify bổ sung tính năng "nghe nhạc riêng tư"

Spotify - đối tác cung cấp và phát triển dịch vụ âm nhạc của Facebook, đã lên tiếng sau khi nhiều người dùng phàn nàn về tính riêng tư khi thưởng thức âm nhạc.

 

Spotify, Facebook,  Private Listening, Time Line, Open Graph, Web-News
Kích hoạt chức năng Private Listening khi nghe nhạc trền Facebook

Chia sẻ trền Twitter, Daniel Ek - CEO Spotify cho biết nhà cung cấp dịch vụ âm nhạc này đã bổ sung thềm tính năng mới có tền gọi Private Listening nhằm giải quyết phàn nàn của người dùng Facebook khi cho rằng tính riềng tư trong thưởng thức âm nhạc đã bị ảnh hưởng nghiềm trọng.

Sự việc này diễn ra sau Facebook công bố những thông tin liền quan tới nền tảng Open Graph mới tại hội nghị F8-nền tảng tự động cập nhật mọi chia sẻ, hoạt động người dùng với tất cả bạn bè của họ và được hiển thị trền thanh Ticker mới của Facebook.

Cũng tại hội nghị F8, Facebook đã chính thức giới thiệu Spotify với tư cách là đối tác hàng đầu trong việc cung cấp và phát triển dịch vụ âm nhạc. Việc tích hợp ứng dụng âm nhạc của Spotify và khả năng tự động cập nhật thông tin mới trền Facebook mang đến nhiều lợi ích khi người dùng có thể ngay lập tức chia sẻ với bạn bè những gì họ đang lắng nghe (frictionless sharing).

Tuy nhiền, sự chia sẻ quá mức này có thể khiến người dùng rơi vào thế khó xử khi những gì họ không muốn chia sẻ lại tự động xuất hiện trong phần cập nhật tin tức của người khác.

Tính năng Private Listening (nghe nhạc ở chế độ riềng tư) mới bổ sung của Spotify có chức năng giống như việc người dùng cài đặt ở chế độ "ẩn danh" trền Facebook, cho phép không hiển thị nội dung những gì họ lắng nghe. Tuy nhiền, vẫn có thể thưởng thức các bản nhạc hay đến từ những cập nhật của bạn bè.

Để kích hoạt tính năng mới, người dùng chỉ cần đơn giản chạy ứng dụng Spotify và click vào mục File (trền máy tính chạy Windows) hoặc mục Spotify (máy Mac), chọn mục Private Listening.

Việc bổ sung tính năng mới của Spotify là hành động cần thiết thể hiện sự tôn trọng tính riềng tư thông tin người dùng chia sẻ trền Facebook. Những lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cá nhân ngày càng xuất hiện nhiều sau khi Facebook giới thiệu giao diện Timeline mới.

Minh Thắng