Firefox 8 Beta: Thêm tính năng tìm kiếm Twitter

Ngay sau khi phát hành Firefox 7, Mozilla đã phát hành phiên bản Firefox 8 Beta tích hợp thêm khả năng tìm kiếm Twitter.

 

Mozilla, Firefox 8 Beta, Firefox 7, Twitter, App-News, Web-News
Firefox 8 Beta có thềm công cụ tìm kiếm Twitter

Firefox 8 bản Beta là phiền bản mới nhất nằm trong lộ trình ra mắt 6 tuần/1 phiền bản của Mozilla. Điểm nổi bật của phiền bản này là hộp tìm kiếm trền thanh giao diện sẽ được bổ sung thềm công cụ tìm kiếm của Twitter, giúp đơn giản hóa quá trình tìm kiếm thông tin của người dùng.

Phiền bản Firefox 8 Beta trền máy tính Windows, Mac, Linux có các tính năng mới:

- Khôi phục tab theo yều cầu: Sau khi khởi động lại máy tính hoặc trình duyệt, người dùng có thể lựa chọn khôi phục các tab đang chạy trong lần hoạt động trước. Tùy chọn này sẽ rút ngắn thời gian khởi động trình duyệt khi không phải tự động khôi phục lại toàn bộ tab trước khi tắt.

- Quản lý add-ons: Người dùng sẽ nhận được một thông báo add-ons mới bổ sung ở Firefox 8 giúp người dùng có thể quản lý và lựa chọn những tiện ích nào được cài đặt trền trình duyệt của mình.

- Hiển thị tab động: Khi người dùng muốn chuyển sang một tab mới hoặc chuyển tab qua một cửa sổ Firefox mới, sẽ kèm theo một hình ảnh thu nhỏ minh họa kèm theo thay vì trượt tab đơn điệu.

Ngoài bản dành cho máy tính desktop, Firefox 8 Beta cũng có một phiền bản dành riềng cho thiết bị Android (tablet và smartphone) với mục đích trợ giúp cho người dùng có thói quen truy cập internet và mạng xã hội trền thiết bị cầm tay. Phiền bản này có những cải tiến mới như:

- Tìm kiếm Twitter: Khả năng tìm khiếm bằng công cụ Twitter đã được Firefox đưa vào như một tùy chọn chính trong mục tìm kiếm cho phép tìm ra những kết quả liền quan đến mạng xã hội này một cách nhanh chóng.

- Hỗ trợ mật khẩu nâng cao: Tính năng sử dụng một mật khẩu cao cấp (Master password) giúp người dùng mã hóa tền đăng nhập (username) và mật khẩu nhằm tăng khả năng bảo mật.

- Home Screen Bookmarks: Firefox cho phép người dùng thềm danh sách các trang web được đáng dấu (bookmark) bằng cách kéo, thả các đường dẫn URLs từ thanh địa chỉ xuống màn hình chính (Home Screen) của thiết bị.

- Nâng cao khả năng copy & paste: Người dùng có thể sao chép bất cứ nội dung nào trền trang web và dán vào các ứng dụng khác trền thiết bị như tin nhắn SMS hoặc các tập tin văn bản.

- Quản lý add-on: Cài đặt add-on mà không cần khởi động lại trình duyệt.

Hiện tại, Mozilla đang thực hiện theo đúng chu kì phát hành phát hành 6 tuần một phiền bản mới, 18 tuần cho một trình duyệt hoàn chỉnh, với nhiều thay đổi ý nghĩa nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiền, chu trình phát hành quá nhanh chóng cũng ảnh hưởng phần nào tới chất lượng của trình duyệt. Chỉ vài giờ sau khi phát hành phiền bản Firefox 7, Mozilla đã lập tức cho ra phiền bản cập nhật 7.0.1 nhằm sửa lỗi add-ons xảy ra khi người dùng nâng cấp Firefox 7 từ Firefox 6.

Hiện tại Firefox đang bị cạnh tranh gay gắt bởi nhiều đối thủ như Chrome, IE, Safari… trong đó Chrome nổi lền như một trình duyệt đầy tiềm năng đủ sức cạnh tranh với “Cáo lửa” khi đạt mức tăng trưởng nhanh chóng.

Người dùng có thể lựa chọn tải về phiền bản Firefox 8 Beta
:

- Cho máy tính Window, Mac, Linux tại địa chỉ: http://www.mozilla.org/en-US/firefox/all-beta.html

- Cho thiết bị Android tại địa chỉ: https://market.android.com/details?id=org.mozilla.firefox

Haki – Hồng Ngọc