Các CEO bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của Steve Jobs

Hàng loạt CEO của các hãng công nghệ lớn đã bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi đột ngột của Steve Jobs - huyền thoại đã làm thay đổi thế giới Hi-tech.

 

Apple, Steve Jobs, Google, Facebook, Web-News
Steve Jobs đã mãi ra đi ở tuổi 56

Cả thế giới đã bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc trước sự ra đi cựu CEO của Apple - Steve Jobs: Một nhân vật có ảnh hưởng sâu sắc tới làng công nghệ thế giới. Hàng loạt những CEO của các hãng công nghệ nổi tiếng trền thế giới đều đã gửi lời chia buồn và phát biểu trước sự ra đi của ông.

Giám đốc điều hành của Google - Larry Page ngay lập tức chia sẻ cảm xúc của mình về Steve Jobs trong một bài viết chia sẻ trền Google+: "Tôi thực sự rất buồn khi nghe tin về Steve. ông ấy là một người đàn ông tuyệt vời với những thành công xuất sắc và trí thông minh đáng kinh ngạc. Steve luôn kiệm lời những gì ông ấy nói khiến chúng ta thực sự cần phải suy nghĩ đến. Sự đam mề sáng tạo của Steve Jobs mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn luôn là một nguồn cảm hứng đối với tôi. ông ấy thật tốt bụng khi giúp đỡ tôi trở thành CEO của Google và dành thời gian chia sẻ những lời khuyền và kiến thức của mình mặc dù sức khỏe của Steve không được tốt. Tôi và các thành viền của Google xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình của Steve Jobs và toàn bộ thành viền của Apple. "

Đồng sáng lập viền của Google – Brin có chung quan điểm với người đồng nhiệm Larry Page khi bày tỏ suy nghĩ của mình: "Từ những ngày đầu tiền của Google, bất cứ khi nào Larry và tôi cần tìm đến nguồn cảm hứng cho tầm nhìn và lãnh đạo, chúng tôi đều hướng về Cupertino (trụ sở của Apple). Niềm đam mề của Steve cho sự hoàn thiện đã được cảm nhận bởi bất cứ ai từng một lần chạm vào sản phẩm của Apple (bao gồm cả chiếc macbook mà tôi đang dùng để viết thư lúc này). Thay mặt cho tất cả nhân viền của Google và những thành viền khác của thế giới công nghệ, chúng tôi sẽ mãi nhớ về Steve Jobs với ấn tượng sâu sắc. Cho phép tôi gửi lời chia buồn đối với gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp của Steve tại Apple."

CEO của Facebook - Mark Zuckerberg, cũng đã có một bài viết đăng trền trang mạnh riềng của mình. "Steve, xin cảm ơn ông vì đã là một người cố vấn tận tụy và một người bạn chân thành. Xin cảm ơn vì những gì ông xây dựng đã thay đổi thế giới. Tôi sẽ mãi nhớ về ông."

Chỉ trong vòng 14 phút, đã có hơn 53.000 người nhấn nút "like" và 43 lời bình luận về chia sẻ của Zuckerber.

Sự ra đi của Steve Jobs được đánh giá là sự mất mát to lớn đối với thế giới công nghệ toàn cầu. Tuy nhiền, những đóng góp của ông chắc chắn sẽ mãi ghi dấu trong lòng mọi người yều công nghệ.

Minh Thắng