1 tỷ lượt download Google Earth

Bản đồ Google Earth đã đánh dấu một bước phát triển mới khi đạt 1 tỷ lượt tải về và có tới 1/7 dân số thế giới sử dụng công cụ này.

 

Google, Google Earth, Google Map, Web-News
Phần mềm xem bản đồ Google Earth đã được sử dụng rất phổ biến

Brian McClendon - Phó chủ tịch phụ trách mảng kỹ thuật của Google EarthGoogle Map cho biết phần mềm Google Earth đã vượt mốc 1 tỷ lượt download sau 6 năm phát triển.

Google Earth là phần mềm cung cấp miễn phí hình ảnh chi tiết bản đồ thế giới qua vệ tinh. Với phần mềm này, người dùng có thể khám phá mọi nơi trền trái đất từ các đại dương xa xôi đến các thành phố đông dân cư hay rừng rậm bí hiểm.. với những hình ảnh mô phỏng dạng 3D.

Năm 2005, Google phát hành ứng dụng Google Earth sau khi mua lại hãng bản đồ kỹ thuật số Keyhole và nhanh chóng biến phần mềm này thành sản phẩm được sử dụng phổ biến trền thế giới. Tính cho đến nay đã có hơn 1 tỷ lượt tải về Google Earth dưới dạng phần mềm cho máy tính cá nhân, ứng dụng cho thiết bị di động và ứng dụng cài đặt Google Earth (Google Earth plug-in) dành cho trình duyệt web.

Google đã đánh dấu sự kiền trọng đại của Google Earth bằng việc ra mắt trang web có tền “One World Many Stories” - nơi sưu tập những câu chuyện của đông đảo người dùng Google Earth, từ những nhà khảo cổ học, kiến trúc sư đến các nhà sử học.

Trền thực tế, Google Earth đã hỗ trợ đắc lực cho các nhà khoa học khám phá những di sản khảo cổ mới, chẳng hạn như ở khu vực sa mạc bằng việc cung cấp những hình ảnh chi tiết và rõ ràng.

Clip trình diễn của Google Earth

 

Mắt Ngọc