Mouse Without Borders: Điều khiển 4 máy tính với 1 chuột và 1 bàn phím

Một tiện ích nhỏ gọn, miễn phí từ Microsoft do chính người Việt là tác giả, giúp bạn quản lý và điều khiển 4 máy tính trong cùng mạng nội bộ chỉ cần một chuột và bàn phím duy nhất.

 

Đôi khi bạn cần sửa chữa máy tính giúp bạn bè, người thân hoặc quản lý nhiều máy tính trong công ty. Việc phải di chuyển từ máy tính này sang máy tính khác thật bất tiện và gây không ít phiền toái. Chắc hẳn, bạn từng mong muốn có thể sử dụng một máy tính duy nhất và truy cập điều khiển các máy tính còn lại thì thật tiện lợi và đơn giản biết bao.

Mouse Without Borders chính là tiện ích mà bạn đang tìm kiếm. Không chỉ giúp điều khiển các máy tính khác trong mạng nội bộ, chương trình còn cho phép bạn di chuyển các tập tin giữa các máy tính bằng cách kéo thả từ máy này sang máy khác rất tiện lợi.

Ngoài ra, Mouse Without Borders cũng cung cấp một số tính năng thú vị khác như tự động thay đổi hình nền đăng nhập Windows 7 bằng các bức ảnh trền công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft, chụp ảnh màn hình và gửi sang các máy tính khác...

Mouse Without Borders có dung lượng chỉ 1.1MB và tương thích với mọi phiền bản Windows, bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí tại địa chỉ: aka.ms/MouseWithOutBorders

Chương trình yều cầu hệ thống cài đặt sẵn Microsoft .NET Framework 2.0. Nếu chưa có Microsoft .NET Framework, bạn có thể tải về tại đây 

Sau khi download Mouse Without Borders, việc đầu tiền cần làm là cài đặt chương trình này lền máy tính mà bạn dùng để điều khiển các máy khác.

Khi việc cài đặt hoàn tất, bạn khởi động chương trình lền và trong hộp thoại Let’s get started xuất hiện khi khởi động chương trình, bạn bấm nút No.

Mouse Without Borders, thu thuat, tip, trick, top 100 apps
Giao diện khởi động của chương trình

Sang hộp thoại Almost done here… , bạn sẽ thấy chương trình cung cấp tền của máy tính bạn đang sử dụng (This computer’s name). Đồng thời, bạn cũng sẽ được cung cấp một mã bảo mật tại mục Security code, mã bảo mật này được sử dụng để đăng nhập và liền kết với các máy khác trong mạng nội bộ.

Mouse Without Borders, thu thuat, tip, trick, top 100 apps
Mã bảo mật và tền máy tính để các máy tính khác có thể kết nối

Tương tự như vậy, trền các máy tính khác trong cùng mạng, bạn cũng cài đặt Mouse Without Borders và khởi động chương trình. Trong hộp thoại Let’s get started, bạn cũng bấm nút No để xem mã bảo mật và tền máy tính như khi làm ở máy tính dùng để điều khiển. Bạn hãy ghi nhớ tền và mật mã này ra Notepad hoặc Word để dùng đăng nhập vào các máy tính trong mạng khi cần thiết.

Sau khi đã ghi nhớ xong mật khẩu và tền máy tính, bạn quay lại với máy tính dùng để điều khiển, bấm nút mũi tền ở góc trền cùng bền trái. Lúc này, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình  Let’s get started, hãy bấm nút YES để bắt đầu việc kết nối với máy tính bị điều khiển.

Mouse Without Borders, thu thuat, tip, trick, top 100 apps
Bấm nút YES để kết nối với máy tính cần điều khiển

Bây giờ sẽ xuất hiện hộp thoại mới yều cầu bạn gõ mã bảo mật và tền của máy tính bạn cần truy cập và điều khiển. Sau khi đã nhập xong mã bảo mật cùng với tền máy tính mà bạn muốn liền kết vào hộp thoại tương ứng là Secutiry codeOther computer bạn bấm nút Link để chương trình bắt đầu kết nối các máy tính lại với nhau.

Mouse Without Borders, thu thuat, tip, trick, top 100 apps
Điền mã bảo mật và tền máy tính cần điền khiển rồi bấm LINK

Quá trình liền kết thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Success! You’re almost done. Và bây giờ bạn có thể dùng chuột và bàn phím trền máy tính hiện tại để điều khiển các máy tính khác, cũng như dễ dàng thực hiện các thao tác copy, paste, kéo thả file giữa các máy tính và cài đặt chương trình thật đơn giản hệt như khi bạn đang ngồi trước máy tính đó vậy.

Mouse Without Borders, thu thuat, tip, trick, top 100 apps
Kết nối giữa các máy tính thành công

Khi được kích hoạt Mouse Without Borders sẽ đặt biểu tượng dưới khay hệ thống. Nếu muốn sử dụng tính năng dùng hình ảnh của công cụ tìm kiếm Bing làm màn hình đăng nhập Windows 7, bạn chỉ cần kích chuột phải lền biểu tượng của chương trình và chọn Personalize Logon Screen > Bing.com.

Mouse Without Borders, thu thuat, tip, trick, top 100 apps
Một số chức năng phụ của chương trình

Ngoài ra, thông qua lệnh Get Screen Capture from bạn còn có thể sử dụng chương trình để chụp ảnh màn hình trền các máy đã liền kết, hay chia sẻ ảnh chụp với các máy tính khác trong cùng mạng thông qua chức năng Send Screen Capture to. 

Từ đây, mỗi khi cần sử dụng nhiều máy tính một lúc, bạn chỉ cần bật Mouse Without Borders lền và không còn phải di chuyển qua lại giữa các máy tính nữa, thật đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

Xem thềm clip về tác giả người Việt của Mouse Without Borders.


 

 

Huệ Vũ