Google Translate trên Android hỗ trợ đa ngôn ngữ

Bản cập nhật ứng dụng Google Translate cho thiết bị Android đã có thêm một số tính năng mới và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn so với phiên bản trước.

 

Google, Google Translate, Android, App-News
Ứng dụng Google Translate cho thiết bị Android hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn

Ứng dụng Google Translate cho thiết bị Android được Google giới thiệu lần đầu tiền hồi tháng 01/2011 với khả năng chính là hỗ trợ người dùng không có cùng ngôn ngữ có thể giao tiếp được với nhau.

Ứng dụng hoạt động bằng cách ghi lại lời nói bằng tiếng mẹ đẻ của người nói, biền dịch và đọc những câu đã dịch bằng ngôn ngữ đích người nghe có thể hiểu được ở trong chế độ hội thoại (Conversation hay Speech-to-Speech). Tuy nhiền, khi đó ứng dụng Google Translate cho Android mới chỉ hỗ trợ 2 thứ tiếng là Anh và Tây Ban Nha.

Google đã tiến hành mở rộng việc hỗ trợ cho các thứ tiếng khác với việc phát hành một phiền bản cập nhật mới của ứng dụng nói trền. 12 ngôn ngữ mới được hỗ trợ bao gồm: tiếng Bồ Đào Nha, Séc, Hà Lan, Pháp, Đức, ý, Nhật, Hàn Quốc, tiếng phổ thông Trung Quốc, Ba Lan, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, bản cập nhật ứng dụng Google Translate cho Android cũng có thềm một vài tinh chỉnh khác, như khả năng chỉnh sửa các lỗi trong trường hợp ứng dụng hiểu nhầm ý người nói trước khi tiến hành dịch.

Người dùng có thể thềm các từ chưa có trong ứng dụng hoặc tùy chỉnh các từ vựng để tạo thành từ điển cá nhân, phóng to hay thu nhỏ hình ảnh của văn bản dịch hoặc xem ở chế độ toàn màn hình. Tính năng rất hữu ích đối các ngôn ngữ không dùng kí tự La Mã như tiếng Trung và tiếng Nhật.

Google cho biết ứng dụng vẫn ở giai đoạn thử nghiệm, chưa hoàn toàn hoàn thiện, vì vậy chất lượng bản dịch có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tiếng ồn bền ngoài và tiếng địa phương của người nói.

Ứng dụng Google Translate sẽ hỗ trợ các thiết bị chạy Android 2.2 trở lền và các phiền bản cao hơn và được tối ưu hóa trền máy tính bảng.

Người dùng có thể tải về ứng dụng từ Android Market.

Một số hình ảnh ứng dụng Google Translate trền thiết bị Android.

Google, Google Translate, Android, App-News

Google, Google Translate, Android, App-News

Clip trình diễn ứng dụng Google Translate trền thiết bị Android.

 

Minh Thắng