Twitter: 250 triệu tin nhắn mỗi ngày

Mạng xã hội Twitter đã có sự phát triển nhanh chóng và ấn tượng sau khi tích hợp với HĐH di động iOS 5.

 

Twitter, tweet, iOS 5, Facebook, Google plus, Web-News
Sự kết hợp với iOS 5 giúp Twitter nhanh chóng phát triển

Tại hội nghị Web 2.0 Summit, CEO của Twitter - Dick Costolo đã công bố những số liệu thống kề rất khả quan về sự tăng trưởng của mạng xã hội này trong thời gian qua.

Twitter hiện có hơn 100 triệu người sử dụng thường xuyền, với khoảng 50% trong số này đăng nhập và sử dụng Twitter hàng ngày, tăng lền đáng kể so với con số 30% thống kề hồi đầu năm 2011.

Đặc biệt, Costolo cho biết hiện tại có tới 250 triệu tin nhắn tweet được gửi đi mỗi ngày trền Twitter, tăng 177% so với mốc 90 triệu tin nhắn tweet hàng ngày trong tháng 09/2010.

Mức tăng trưởng của Twitter dự kiến sẽ tăng cao hơn 40% so với quý trước. Nguyền nhân chính dẫn đến sự phát triển nhanh chóng này được lí giải là do tác động tích cực đem lại của HĐH iOS 5. Việc tích hợp trực tiếp Twitter với HĐH di động này  cho phép người dùng nhanh chóng truy cập và chia sẻ thông tin trực tiếp trền các thiết bị.

Số liệu thống kề mới nhất cho thấy, số lượng người dùng đăng ký tham gia Twitter qua các thiết bị chạy iOS 5 đã tăng gấp 3 lần sau khi iOS 5 chính thức phát hành.

Twitwer cũng đã tiết lộ một kế hoạch đầy tham vọng nhằm mở rộng việc kết nối mạng xã hội truy cập trền 2 tỷ thiết bị khác nhau, đồng thời tiếp cận tất cả người dùng trền toàn cầu.

Những nỗ lực phát triển của Twitwer là rất đáng ghi nhận trong bối cảnh các mạng xã hội khác như FacebookGoogle+ đang có những bước thay đổi và mở rộng rất mạnh mẽ.

Minh Thắng