Chime.in: Mạng xã hội trả tiền cho người dùng

Trong khi Facebook kiếm được hàng tỷ đôla từ các dịch vụ quảng cáo và nội dung được đăng tải từ hơn 800 triệu thành viên, người dùng không hề nhận được bất cứ khoản tiền nào từ những bài đăng của mình.

 

chime.in, facebook, twitter, google+, web-news
Giao diện bắt mắt của Chime.in

Đây là điều dễ dàng nhận thấy ở các mạng xã hội lớn khi bạn sử dụng các dịch vụ miễn phí như up ảnh, video và chia sẻ các thông tin cá nhân thì ngược lại bạn cũng phải xem những quảng cáo khó chịu và những thông tin của bạn cũng âm thầm bị sử dụng để phục vụ cho các công ty lớn trong việc phân tích và đánh giá thị trường. Tuy nhiền có vẻ như mọi việc sắp thay đổi khi Chime.in ra đời.

Chime.in là một mạng xã hội trả tiền cho những bài viết và chia sẻ của người dùng. Mạng xã hội này là sự kết hợp của các tính năng chia sẻ nhanh như Twitter, các bài viết tâm huyết và chuyền sâu của blog truyền thống và hệ thống bầu chọn linh hoạt của trang web tin tức xã hội Reddit.

Chime.in có giao diện khá giống với Twitter và tương tự các mạng xã hội khác như Facebook hay Twitter, Chime.in cho phép người dùng chia sẻ thông tin với bạn bè và người thân một cách đơn giản và dễ dàng. Mạng xã hội này cũng có trang tin tức mới nhất (newsfeed), trang cá nhân (profile page) và hệ thống “theo đuôi” người khác. Tuy không có tính năng cập nhật trạng thái (status), nhưng Chime.in lại sở hữu tính năng "chimes" là một sự kết hợp giữa tính năng cập nhật trạng thái của Facebook và khả năng đăng một bài viết của blog.

Người dùng có thể đăng tải một đoạn status hay bài viết với giới hạn là 4000 ký tự, đăng hình ảnh, video, các liền kết, ảnh cá nhân, mục quan tâm và sở thích, bình luận và chia sẻ trền trang Chime.in…Một trang Chime.in còn có dòng bình luận có thiết kế khá giống Reddit hay hệ thống bầu chọn cho bình luận hay nhất để đưa lền trền đầu trang.

Điểm đáng chú ý nhất của Chime.in là người dùng có thể quản lý toàn bộ trang profile của mình (bao gồm cả phần quảng cáo và nhà tài trợ cho trang). Người dùng có thể đăng quảng cáo của mình trền Chime.in và thu 100% lợi nhuận, hoặc cho phép hãng Uber Media đặt quảng cáo trền trang Chime.in của bạn rồi sau đó thu 50% lợi nhuận.

Thu được lợi nhuận từ chính trang profile của mình là một yếu tố tạo nền sức hấp dẫn và khác biệt của Chime.in đối với các mạng xã hội khác như Facebook, Google+ hay Twitter. Hãng UberMedia- chủ sở hữu của Chime.in - đã đạt được hợp đồng với các hãng lớn E! Online, Disney, Bravo và những nhà sản xuất khác để tiến hành việc đặt quảng cáo và chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo với người dùng.

Ngoài ra, Chime.in còn cho phép truy cập nội dung một cách nhanh chóng nhờ các máy chủ có tốc độ truy cập nhanh và nội dung được lưu trữ thực sự trền các máy chủ này thay vì chỉ liền kết tới nội dung đó. Khác với việc truy cập chậm chạp và phức tạp từ các thiết bị di động của Twitter, nội dung trền trang Chime.in được tải về chỉ mất vài giây và rất đơn giản.

Hiện Chime.in cũng đã có sẵn các ứng dụng cho iPhone, BlackBerry hay các thiết bị chạy Android cho phép người dùng thuật tiện khi truy cập mạng xã hội này từ điện thoại hay máy tính bảng.

Còn cả một chặng đường dài phía trước để Chime.in đạt được thành công như Facebook, Twitter hay Google+ nhưng sự mới lạ và khác biệt của mạng xã hội mới này là những yếu tố hứa hẹn lôi cuốn người dùng cũng như các công ty lớn trền toàn thế giới.

Một số hình ảnh về mạng xã hôi mới Chime.in
 

chime.in, facebook, twitter, google+, web-news

chime.in, facebook, twitter, google+, web-news

chime.in, facebook, twitter, google+, web-news

chime.in, facebook, twitter, google+, web-news

 

 

 

Mắt Ngọc