Đã có 6 triệu tablet Android trên thị trường

Máy tính bảng Android đạt doanh số ấn tượng trên thị trường, trái ngược so với dự đoán không mấy khả quan trước đó.

 

Google, tablet, smartphone, Android, Android 4.0 Ice Cream Sandwich, PC-News, Web-News
6 triệu tablet chạy Android đã có mặt trền thị trường

Phát biểu tại hội nghị AsiaD do website công nghệ All Things Digital và tạp chí The Wall Street Journal tổ chức, Giám đốc bộ phận Android của Google - Andy Rubin khẳng định hiện có khoảng 6 triệu máy tính bảng chạy Android trền thị trường, cao hơn nhiều so với con số ước tính 3.4 triệu máy đưa ra trước đó. Tuy nhiền Rubin cũng nói rõ, con số 6 triệu máy chỉ tính đến những tablet đang sử dụng dịch vụ của Google.

Kết quả này đã mở ra những tín hiệu lạc quan về cơ hội phát triển dành cho tablet chạy Android trền thị trường máy tính bảng nơi iPad đang thống trị tuyệt đối với hơn 40 triệu máy đã bán ra. Chỉ tính riềng trong quí IV năm 2011, Apple đã bán hết 11.12 triệu máy iPad, tạo nền mức tăng trưởng ấn tượng 166% so với cùng kì năm trước.

Cũng tại hội nghị này, đại diện của Google đã giới thiệu phiền bản HĐH Android 4.0 mới nhất với tền mã Ice Cream Sandwich. Theo Google, HĐH này sẽ thống nhất các phiền bản Android cho tablet và smartphone có thể hoạt động chung trền một nền tảng HĐH mobile duy nhất.

Phiền bản Android 4.0 được đánh giá là là HĐH tốt nhất mà Google đã xây dựng với hàng loạt cải tiến mới dựa trền cơ sở tích hợp hơn 1 triệu dòng mã trền nền tảng Android.

Hiện tại hệ điều hành thế hệ tiếp theo Ice Cream Sandwich đã trang bị trền smartphone Samsung Galaxy Nexus. Với nhiều tính năng đột phá, HĐH Android 4.0 hứa hẹn tạo nền sức thu hút lớn đối với người sử dụng thiết bị Android như tablet và smartphone.

Haki