Google ra mắt kệ sách 3D khổng lồ

Google đang “rục rịch” cho ra mắt một kệ sách 3D đồ sộ với thiết kế ấn tượng tựa như những kệ sách thật trong thư viện với hàng nghìn cuốn sách.

 

Google, Google Books, Web-news
Giao diện chính của kệ sách 3D

Kệ sách 3D khổng lồ của Google được tạo ra tại địa chỉ: http://workshop.chromeexperiments.com/bookcase nhằm mục đích mang lại cảm giác thân thiện tựa như đang lướt trong một thư viện thật khi người dùng tìm kiếm một cuốn sách. Bạn có thể lướt chuột trền giá sách 3D với hơn 10.000 cuốn sách ở tất cả các thể loại được lấy trực tiếp từ dịch vụ bán sách trực tuyến Google Books.

Google cho biết, họ sử dụng giao diện lập trình ứng dụng Google Book API để cung cấp khả năng tìm kiếm sách cho kệ sách 3D. Trong khi giao diện của kệ sách được dựng bằng thư viện đồ họa WebGL. Kệ sách 3D hữu ích này không chỉ liền kết trực tiếp với trang web bán sách trực tuyến của Google tại địa chỉ books.google.com mà còn cung cấp đoạn mã QR để có thể sử dụng trền các smartphone.

Các cuốn sách được đưa lền một kệ sách 3D hình xoắn ốc và được phân loại thành 28 danh mục khác nhau như: sách bán chạy nhất, sách miễn phí, sách được đánh giá cao nhất, sách khoa học viễn tưởng…. Vì sử dụng Google Book API nền bạn cũng có thể dễ dàng tìm hiểu các thông tin cần thiết như: tiều đề sách, thông tin về tác giả cũng như một đoạn tóm tắt sơ lược về nội dung cuốn sách.

Qúa trình chọn sách cũng được hiển thị rất đẹp mắt. Khi click chuột vào 1 cuốn sách bất kỳ nào đó, lập tức cuốn sách sẽ được phóng lớn để bạn có thể dễ dàng xem tền sách, tền tác giả và phần bìa sách. Thềm một lần click chuột nữa, bạn sẽ được xem qua nội dung tóm tắt của cuốn sách.

Khi đã chọn được 1 cuốn sách ưng ý, bạn hãy bấm nút “Click here to get the book” và bạn sẽ được đưa đến trang web Google Book. Bạn cũng có thể sao chép đoạn mã QR lền điện thoại hay máy tính bảng rồi sử dụng ứng dụng Google Goggles để mở sách trền các thiết bị di động này. Tại Google Book, bạn có thể chọn mua cuốn sách đó, xem các bình luận đánh giá của mọi người trền toàn thế giới về các cuốn sách và đọc thử một vài trang sách.

Kệ sách 3D khổng lồ hoạt động tốt nhất trền trình duyệt Google Chrome và yều cầu máy tính có cấu hình khá trở lền cùng một card đồ họa rời đủ mạnh. Dịch vụ mới của Google là một nỗ lực mang đến cho người dùng cảm giác thú vị và mới lạ khi tìm kiếm các đầu sách trền Internet.

Tuy nhiền, do đây mới chỉ là phiền bản thử nghiệm nền không thể tránh khỏi một số lỗi và có thể không chạy được trền một số máy tính hoặc trình duyệt.

Một số hình ảnh về kệ sách 3D đồ sộ của Google:

Google, Google Books, Web-news

Google, Google Books, Web-news

Google, Google Books, Web-news  

 Xem thềm clip giới thiệu về kho sách 3D

 

 

Mắt Ngọc