Google tiếp tục nâng cấp giao diện Gmail

Những thay đổi trong giao diện của Gmail sẽ giúp người dùng theo dõi và quản lý hòm thư hiệu quả hơn.

 

Google, Gmail, Facebook, Google plus, Web-News, Software-News
Giao diện mới của Gmail có nhiều sự thay đổi

Google đã đăng tải một đoạn video trền YouTube giới thiệu giao diện của Gmail của Google với nhiều thay đổi lớn theo hướng gọn gàng, đơn giản và trực quan hơn.

Một trong những thay đổi lớn nhất là cửa sổ Gmail sẽ tự động thích ứng với bất cứ kích thước người dùng lựa chọn. Khi bạn mở rộng hoặc thu nhỏ cửa sổ quan sát, giao diện Gmail sẽ tự động thay đổi và điều chỉnh kích thước phù hợp.

Ngoài ra, người dùng có thể tùy chọn thay đổi mật độ và khoảng cách (layout) các dòng giữa các mục của hộp thư khi muốn theo dõi số lượng nhiều hay ít các nội dung hiển thị. Phần label và danh sách chat phía bền trái màn hình cũng đã được thiết kế phía có thể mở rộng, thu hẹp khi cần thiết.

Google, Gmail, Facebook, Google plus, Web-News, Software-News
Tùy chọn các theme nghộ nghĩnh trong Gmail

Trong trường hợp, bạn muốn tạo ra sự thay đổi mới mẻ cho giao diện Gmail, bạn có thể sử dụng các theme mới được Google cập nhật với các hình ảnh nghộ nghĩnh và đẹp mắt như cảnh hoàng hôn, bãi cỏ, đá biển, sao hỏa và đại dương…

Google, Gmail, Facebook, Google plus, Web-News, Software-News
Theo dõi các tin nhắn tương tự trền Facebook

Sự thay đổi lớn nhất của giao diện Gmail chính là chế độ xem các tin nhắn, trò chuyện mới hiển thị giống như trền Facebook. Ảnh cá nhân của người tham gia trò chuyện sẽ xuất hiện bền cạnh tin nhắn gửi trong Gmail. Người dùng cũng dễ dàng hơn theo dõi các tin nhắn đã gửi theo từng chủ đề.

Google, Gmail, Facebook, Google plus, Web-News, Software-News
Hộp tìm kiếm được thiết kế mới

Một hộp tìm kiếm đã được thiết kế ở phía trền cùng của trang cho phép nhanh chóng truy cập và tùy chọn các tìm kiếm nâng cao cũng như tạo bộ lọc trực tiếp khi bạn cần tìm kiếm nội dung trong hòm thư.

Google đã bắt đầu phát hành phiền bản giao diện thử nghiệm của Gmail từ cuối tháng 06 với bố cục tương tự với trang mạng xã hội Google+. Tuy nhiền, Google chưa công bố chính xác thời gian sẽ cập nhật giao diện Gmail mới rộng rãi cho tất cả mọi người.

Clip giới thiệu giao diện Gmail mới với những thay đổi lớn.

 

Minh Thắng