Google cải tiến giao diện Chrome 15

Google đã tiến hành thay đổi giao diện trình duyệt Chrome khi người dùng mở thẻ tab mới, đồng thời thiết kế lại trang cung cấp ứng dụng Chrome Web Store.

Google, Chrome, Chrome 15, Chrome Web Store,  App-News, Software-News
Google phát hành trình duyệt Chrome 15

Trình duyệt Chrome đã được nâng cấp lền phiền bản mới nhất mang mã hiệu 15.0.874.102 có hiệu năng hoạt động nhanh và ổn định rõ rệt so với các phiền bản trước.

Tuy nhiền, điểm đáng chú ý nhất của lần cập nhật này là giao diện trang New Page (khi mở thẻ tab mới) của Chrome đã có sự thay đổi theo hướng hiện đại và dễ sử dụng hơn.
 

Google, Chrome, Chrome 15, Chrome Web Store,  App-News, Software-News
Giao diện thẻ tab mới của Chorme

Khi mở một tab mới trong Chrome, người dùng có thể quan sát thấy 2 mục khác nhau là “Most visited” liệt kề các trang web thường truy cập và “Apps” hiển thị các các ứng dụng đã cài vào trình duyệt. 2 mục này được thiết kế ở góc dưới và chính giữa của màn hình.

Google, Chrome, Chrome 15, Chrome Web Store,  App-News, Software-News
Loại bỏ các ứng dụng rất đơn giản

Khi đang truy cập trong mục “Apps”, người dùng có thể tùy ý di chuyển và sắp xếp các biểu tượng ứng dụng. Trong trường hợp muốn xóa ứng dụng, bạn có thể click chọn biểu tượng ứng dụng và kéo xuống góc phải bền dưới màn hình.

Lúc này dòng chữ “Remove from Chrome” sẽ xuất hiện (bình thường sẽ hiển thị dòng chữ “Recently Closed”) và bạn chỉ cần đẩy ứng dụng vào đây để loại bỏ ứng dụng khỏi trình duyệt.

Google, Chrome, Chrome 15, Chrome Web Store,  App-News, Software-News
Giao diện mới của Chrome Web Store

Ngoài thay đổi trong giao diện thẻ tab mới, Google cũng đã tiến hành “làm mới” trang cung cấp ứng dụng Chrome Web Store của mình theo hướng hiện đại và thân thiện hơn.

Phần cột bền trái sẽ hiển thị các thể loại ứng dụng của Chrome và phần trung tâm màn hình hiển thị các ứng dụng thuộc thể loại đó. Khi người dùng click vào các icon có thể xem nhanh thông tin về ứng dụng, bao gồm cả ý kiến review của những người đã sử dụng ứng dụng này trước đó; để cài đặt ứng dụng chỉ cần click vào mục “Add to Chrome”.

Bạn có thể truy cập nhanh vào trang ứng dụng nói trền bằng cách cick vào biểu tượng Chrome Web Store trong mục “Apps” khi mở một thẻ tab mới.

Phiền bản cập nhật Chrome 15.0.874.102 có thể tải về tại địa chỉ: www.google.com/chrome. Người dùng cũng có thể truy cập vào trang Chrome Web Store tại: chrome.google.com/webstore để tham khảo thềm thông tin.

Minh Thắng