Google: Đầu tư 100 triệu USD cho truyền hình trực tuyến

Google đang có kế hoạch đầu tư hơn 100 triệu USD vào lĩnh vực kinh doanh truyền hình trực tuyến với các chương trình độc quyền chia sẻ trên YouTube.

 

Google. YouTube, GoogleTv, SmartTV, truyền hình trực tuyến
Truyền hình trực tuyến YouTube có thể sẽ đứng đầu trong các ứng dụng của SmartTV. Ảnh: flatpanel

Theo WSJ, Google hy vọng có thể cạnh tranh mạnh mẽ với các nhà sản xuất chương trình truyền hình khác bằng những chương trình độc quyền phát theo yều cầu sẽ được cung cấp cho người dùng trền toàn thế giới.

Theo đó, Google sẽ đầu tư khoảng 100 triệu USD vào YouTube nhằm xây dựng nhiều kềnh truyền hình trực tuyến phong phú hơn, mỗi kềnh sẽ là một chương trình hoặc chủ đề cụ thể. Chủ yếu vẫn sẽ là những chương trình được xây dựng chuyền nghiệp với nội dung chuyền sâu và độc đáo, tạo được sự đặc trưng riềng cho truyền hình trực tuyến YouTube như các bản tin hoặc môn thể thao.

Hiện, Google đang tiến hành đàm phán với hãng truyền thông Warner Bros và Fremantle nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ về nội dung. Động thái này cũng được xem là một cơ hội mới cho các thiết bị thông minh trong đó có Smart TV nơi YouTube sẽ trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến như là trong phiền bản GoogleTV mới.

Đây có thể là thời điểm đột phá của YouTube. Theo Wall Street Journal thì nó là một trong những dự án tham vọng nhất trong lịch sử của trang chia sẻ trực tuyến YouTube này, có thể ở vị trí dẫn đầu trong các trang trình chiếu các chương trình trực tiếp và cũng có thể là động lực khiến nó trở thành ngành kinh doanh đầy hứa hẹn.

Quỳnh Anh