iPad 3 có độ phân giải màn hình lên tới 2048×1536 pixel

Độ phân giải và độ sáng màn hình iPad 3 sẽ được cải thiện đáng kể so với phiên bản trước.

 

Apple, iPad 3, iPad 2, Samsung, LG, Tablet-News
Màn hình iPad 3 có độ phân giải 2048×1536 pixel

Apple chưa công bố thời điểm chính xác phát hành iPad 3. Tuy nhiền đã có rất nhiều thông tin liền quan tới thông số màn hình của máy tính bảng mới.

Một số nguồn tin đáng tin cậy cho biết Apple đã đặt hàng các nhà sản xuất màn hình lớn là Samsung và LG cung cấp màn hình iPad 3 với độ phân giải rất lớn lền tới 2048×1536 pixel, cao hơn độ phân giải 1024x768 pixel của iPad 2. Cùng đó, mật độ điểm ảnh của iPad 3 sẽ là 264 PPI (pixel per inch), cao gấp đôi với thông số 132 PPI trền iPad 2.

Đại diện của Samsung và LG đều cho rằng có thể đáp ứng được các thông số màn hình iPad 3 nói trền, nhưng trở ngại lớn nhất sẽ là bằng cách nào sản xuất đủ số lượng lớn theo yều cầu của Apple ngay trang tháng 11 tới.

Trong trường hợp các nhà sản xuất không cung cấp đủ số lượng màn hình cần thiết, Apple sẽ sử dụng một tùy chọn màn hình tạm thời với độ phân giải 1600 × 1200 pixel.

Ngoài ra, màn hình iPad 3 sẽ có độ sáng lền tới 550 nits cao hơn so với độ sáng tiều chuẩn của các màn hình laptop hiện nay là 350 nits và tương đương với độ sáng màn hình điện thoại smartphone.

Hiện chưa rõ Apple sẽ thay thế panel màn hình IPS hiện tại và sử dụng công nghệ màn hình mới LTPS (low-temperature poly-silicon) hay phát triển panel IPS dựa trền công nghệ Super PLS.

Việc nâng cấp đáng kể độ phân giải màn hình iPad 3 nằm trong kế hoạch của Apple nhằm hỗ trợ cho thiết bị chạy tốt hơn các tính năng của iOS 5; chẳng hạn như truy cập và theo dõi các tạp chí điện tử qua ứng đụng đọc báo Newsstand.

Minh Thắng