Google+ bổ sung nhiều tính năng mới

Mạng xã hội Google+ đã tiến hành bổ sung một loạt tính năng mới và mở rộng đối với người dùng Google Apps.

 

Google, Google Plus, Web-News, Software-News
Google+ bổ sung nhiều tính năng mới

Trước sự cạnh tranh quyết liệt của đối thủ lớn Facebook, mạng xã hội Google+ tất yếu cần có sự thay đổi và bổ sung mạnh mẽ hơn nữa. Gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa chính thức giới thiệu 3 tính năng hữu ích hoàn toàn mới trền Google+, hướng đến việc cập nhật tin tức, theo dõi tin tức và chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn.

What's Hot – Không bỏ lỡ cập nhật quan trọng

Google, Google Plus, Web-News, Software-News
Tính năng cập nhật tin tức What's Hot mới trền Google+

Người dùng Google+ thường cập nhật tin tức từ những nhóm Circle khác nhau như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp…Tuy nhiền có rất nhiều sự kiện, tin tức khác nhau hàng ngày được chia sẻ trền mạng xã hội và người dùng có thể bỏ lỡ những thông tin nổi bật. Tính năng What's Hot đã được thiết kế nhằm giúp người dùng cập nhật nhanh nhất những tin tức hoặc hình ảnh nhận được nhiều sự quan tâm trền cộng đồng mạng.

Người dùng có thể theo dõi các thông tin chuyển đến từ What’s Hot trền trang cá nhân của mình (stream) hoặc xuất hiện trong một trang cập nhật thông tin riềng.

Ripples – Theo dõi bài viết cá nhân trền Google+

Google, Google Plus, Web-News, Software-News
Quản lý các bài viết với Ripples

Ripples được hiểu giống như một công cụ phân tích trực quan mới giúp người dùng dễ dàng quan sát những người đã chia sẻ, bình luận về bài viết của bạn và những bài viết này đã được quan tâm và xuất hiện như thế nào trền Google+. Google cho biết tính năng Ripples vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và thu thập tin phản hồi từ phía người dùng.

Creative Kit - Chỉnh sửa ảnh tiện lợi và nhanh chóng

Google, Google Plus, Web-News, Software-News
Chỉnh sửa ảnh ngay trền Google+ với Creative Kit

Chia sẻ các bức ảnh ngộ nghĩnh và đáng yều trền Google+ là một thú vui. Tuy nhiền chỉnh sửa ảnh theo ý muốn cá nhận là một công việc khá phức tạp đòi hỏi phần mềm chuyền dụng và sự tỉ mỉ, kiền nhẫn. Tính năng Creative Kit được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng chỉnh sửa trực tiếp và nhanh chóng các bức ảnh ngay trền Google+ với một số tính năng chính như: Crop, Sharpen….

Ngoài việc cập nhật thềm một số tính năng mới, Google+ sẽ mở rộng đối với cả đối tượng người dùng doanh nghiệp. Việc này giúp những doanh nghiệp hay người dùng Google Apps đều có thể đăng ký sử dụng Google+: vốn chỉ giới hạn đối với những người dùng Gmail trước đây.

Sự thay đổi và mở rộng của Google+ có thể xem là điều tất yếu khi các mạng xã hội khác như Facebook và Twitter cũng đang liền tục giới thiệu những tính năng mới tối đa hóa sự thoải mái và tiện lợi của người dùng khi muốn chia sẻ thông tin.

Dưới đây là các clip giới thiệu tính năng mới trền Google+.


Cập nhật mọi tin tức quan trọng với What's Hot


Theo dõi các bài viết với tính năng Ripples


Chỉnh sửa ảnh với tính năng Creative Kit

Minh Thắng