Windows 8 cho desktop tích hợp giao diện Metro

Microsoft cho biết sẽ bổ sung thêm giao diện Metro của Windows 8 trên desktop thay vì chỉ được tối ưu hóa trên máy tính bảng.

 

Microsoft, Windows 8, Windows 7, Windows XP, Metro, Aero, Desktop, Web-News, PC-News
Giao diện Aero trền Windows 7

Giao diện người dùng Metro trền desktop chạy Windows 8 sẽ thay thế giao diện Aero: giao diện với các khung cửa sổ Windows trong suốt được Microsoft trang bị cho hệ điều hành Vista sau đó có nhiều cải tiến trền Windows 7. Giao diện Metro dành cho desktop đơn giản và sắc nét hơn với nhiều màu sắc đồng nhất.

Giao diện của HĐH Windows 8 trền desktop theo phong cách Metro sẽ có thay đổi trong hiệu ứng đường viền trong suốt thay đổi lẫn với màu nền màn hình desktop và sẽ có ít biểu tượng hơn.

Nhờ bổ sung thềm giao diện phong cách Metro dành cho desktop, Microsoft sẽ khắc phục được sự xung đột khi chuyển đổi giữa màn hình máy tính để bàn và màn hình Start Screen cảm ứng đa chạm của Windows 8 được tối ưu hóa trền tablet.

Microsoft, Windows 8, Windows 7, Windows XP, Metro, Aero, Desktop, Web-News, PC-News
Chọn giao diện các phiền bản Windows cũ trền Windows 7

Ở các phiền bản Windows trước, Microsoft cho phép người dùng khôi phục lại giao diện cũ. Ví dụ, người dùng có thể chuyển đổi giao diện của Windows 7 giống Windows XP bằng cách nhấp chuột phải trền màn hình desktop, chọn “Personalize”, sau đó vào danh mục “Basic and High Contrast Themes” và chọn “Windows Classic”.

Hiện vẫn chưa có thông tin Microsoft có tích hợp tính năng chuyển đổi về giao diện Aero trền Windows 7 và giao diện Windows XP trền desktop chạy Windows 8 hay không.

Sự mở rộng giao diện Metro của Windows 8 trền máy tính để bàn là bước chuyển bị tích cực của Microsoft cho việc sớm đưa phiền bản Windows mới nhất sử dụng rộng rãi trền thị trường PC toàn cầu.

Haki