Google Reader nâng cấp giao diện, tích hợp với Google+

Ứng dụng Google Reader đã có giao diện mới với thiết kế đẹp mắt cùng việc tích hợp sâu hơn với mạng xã hội Google+.

 

Google, Google Reader, Google Plus, Web-News
Ứng dụng đọc tin tức Google Reader được tích hợp với Google+

Google đã tiến hành cải tiến giao diện dịch vụ cung cấp tin tức Google Reader tương tự với giao diện Gmail mới thay đổi. Ngoài ra, Google Reader sẽ được tích hợp sâu và trở thành một ứng dụng riềng của mạng xã hội Google+.

Google Reader là một ứng dụng web dùng để tập hợp theo yều cầu người dùng các trang có định dạng RSS - định dạng tập tin dữ liệu theo chuẩn XML được sử dụng phổ biến để chia sẻ và phát tán nội dung Web. Chức năng chính của Google Reader là cho phép người dùng Internet tạo một trang tin theo ý muốn, sở thích và thói quen đọc tin tức online hoặc offline của cá nhân.

Giao diện Google Reader cải tiến sẽ có thiết kế hoàn toàn mới và tương tác sâu hơn với mạng xã hội Google+ nhờ việc thay thế nút “Like” và bố sung thềm nút “+1” dưới mỗi nội dung chia sẻ trền Reader. Khi người dùng nhấn nút “+1”, lập tức nội dung trền Google Reader sẽ được chia sẻ trền mạng xã hội Google+. Người dùng cũng có thể tùy chọn người xem là bạn bè của mình trong các nhóm Circles…

Google mới đây cũng đã thay đổi Google Reader với giao diện người dùng được cải tiến đơn giản hóa nhờ việc thiết kế ẩn các nút chức năng “Friending”, “Following”, “Shared link”, tuy nhiền vẫn cho phép người sử dụng có thể tự khôi phục lại.

Alan Green - kĩ sư phần mềm phụ trách dự án của Google phát biểu: “Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ thích mục Reader cải tiến và Google+. Nhưng chúng tôi hiểu rằng cũng có người dùng sẽ không thoải mái với sự thay đổi này . Việc bỏ đi nhiều tính năng trền Reader không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng trền hết điều đó sẽ giúp chúng tôi tập trung vào những lĩnh vực chủ chốt và tạo ra những trải nghiệm người dùng tốt hơn.”

Google+ mới đây cũng đã tiến hành bổ sung một loạt tính năng mới dành cho người dùng như tính năng theo dõi bài viết cá nhân Ripples, tính năng cập nhật tin tức What’s Hot và ứng dụng chỉnh sửa ảnh Creative Kit.

Haki