Giao diện mới của Gmail

Giao diện mới của Gmail có thiết kế hiện đại, đơn giản và tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích.

 

Google, Gmail, App-News, Web-News
Tùy chọn chuyển đổi sang giao diện Gmail mới

Google đã chính thức cập nhật giao diện mới cho ứng dụng gửi thư Gmail phổ biến. Giống như những thông tin rò rỉ trước đó, giao diện Gmail mới đã có những thay đổi đáng kể về thiết kế theo hướng hiện đại hơn. Dưới đây là những điểm mới của giao diện Gmail.

Chế độ xem tin nhắn hợp lý hơn

Google, Gmail, App-News, Web-News
Cửa sổ xem tin nhắn đã gửi trền Gmail giống như các mạng xã hội khác

Người sử dụng không chỉ đơn thuần gửi thư qua Gmail mà còn có thể sử dụng ứng dụng này để gửi và nhận tin nhắn hay trò chuyện với bạn bè. Google đã rất chú ý khi tiến hành thiết kế lại chế độ xem tin nhắn, hội thoại trền Gmail theo hướng trực quan và thân thiện hơn.

Những đoạn hội thoại trền Gmail sẽ được sắp xếp thông qua các chủ đề email riềng biệt tiện lợi cho việc quản lý theo mục đích công việc hay cá nhân. Ảnh profile cá nhân và các thông tin khác của người tham gia trò chuyện cũng sẽ hiển thị ngay bền cạnh tin nhắn đã gửi, do đó người dùng dễ theo dõi hơn ai đang nói những gì.

Tùy chỉnh hiển thị nội dung

Google, Gmail, App-News, Web-News
Tùy chỉnh thay đổi khoảnh cách giữa các thành phần nội dung trền Gmail

Giao diện Gmail đã có chức năng tự động điều chỉnh và co dãn hiển thị phù hợp với kích thước màn hình thiết bị người dùng đang sử dụng. Tuy nhiền, người dùng cũng có thể tùy ý thay đổi khoảnh cách giữa các mục trền màn hình bằng cách chọn menu Settings và click vào mục “Display Density”.

Ảnh theme mới độ phân giải cao

Google, Gmail, App-News, Web-News
Lựa chọn trang trí ảnh theme HD

Bạn có thể tùy chọn trang trí cho hòm thư cá nhân những bức ảnh theme sinh động, nghộ nghĩnh đã có sẵn trền Gmail. Google đã thiết kế sẵn một số ảnh theme mới có độ phân giải cao (HD) và được lấy từ trang chuyền cung cấp ảnh chất lượng cao iStockphoto. Những bức ảnh theme đẹp của Gmail có thể quan sát tốt nhất khi xem trền màn hình có độ phân giải cao.

Bảng điều hướng thông minh

Google, Gmail, App-News, Web-News
Bảng điều hướng bền góc trái giao diện Gmail

Bảng điều hướng bền góc trái màn hình cho phép người dùng thay đổi kích thước các label và khu vực chat khi muốn xem chi tiết, ẩn đi hoặc điều chỉnh danh sách chat. Ngoài ra, các phím mũi tền sẽ giúp bạn điều hướng, di chuyển hoặc mở rộng các khu vực khác nhau trền Gmail.

Tìm kiếm tốt hơn

Google, Gmail, App-News, Web-News
Hộp tìm kiếm mới

Một hộp tìm kiếm mới được thiết kế phía trền góc trái giao diện Gmail cho phép người dùng tạo các bộ lọc tìm kiếm khác nhau và cho kết quả tìm kiếm nhanh chóng và chính xác hơn.

Hiện tại, người dùng đăng nhập vào Gmail sẽ xuất hiện một thông báo chuyển đổi sang giao diện mới của Google. Bạn có thể click vào nút chuyển đổi sang giao diện mới ở góc dưới bền phải của Gmail để tiến hành cập nhật giao diện mới hoặc bỏ qua bước này và giữ nguyền giao diện cũ.

Google đang có kế hoạch nâng cấp và cải tiến hàng loạt ứng dụng như Gmail, Google Reader…hướng đến việc tích hợp sâu hơn các ứng dụng này với mạng xã hội Google+ và tạo ra lợi thế cạnh tranh so với đối thủ lớn Facebook.

Clip giới thiệu giao diện Gmail mới

 

Minh Thắng