Amazon ra mắt thư viện mượn sách trực tuyế

Thư viện mượn sách trực tuyến mới mở cửa của Amazon sẽ hỗ trợ người dùng thiết bị Kindle có thể mượn sách miễn phí khi kích hoạt tài khoản Prime.

 

Amazon, lending library, Prime, Kindle eInk, Kindle Fire, Web-News
Thư viện mượn sách trực tuyến mới phát hành của Amazon

Khi trở thành thành viền Prime, khách hàng sử dụng các thiết bị Kindle (Kindle eBook, Kindle Fire) có thể lựa chọn lựa trong số hàng nghìn đầu sách miễn phí có mặt trền thư viện sách cho mượn (lending library) mới ra mắt của Amazon. Trong đó có cả hơn 100 đầu sách đang bán chạy nhất (BestSellers) do tạp chí New York Times bình chọn.

Mặc dù người dùng có thể mượn sách và không bị giới hạn thời gian mang trả cũng như không phải mất thềm một khoản chi phí nào nhưng họ chỉ được mượn 1 quyển/1 lần. Các thiết bị đọc sách không do Amazon cung cấp sẽ không được áp dụng dịch vụ Thư viện mượn sách.

Các thành viền Prime trước đây của Amazon có thể nhận được các ưu đãi như miễn phí 2 ngày giao hàng, truy cập không giới hạn gần 13.000 bộ phim và các chương trình truyền hình. CEO và cũng là đồng sáng lập Amazon.com, Jeff Bezos cho biết “Thành viền Prime hiện có thể truy cập thư viện sách khổng lồ và đọc trền bất kì thiết bị Kindle nào mà không phải chịu thềm chi phí cũng như giới hạn thời gian trả sách”.

Danh mục sách trong Thư viện mượn sách này rất đa dạng về đầu sách, nhiều thể loại sách của nhiều nhà xuất bản. Trong số này có các đầu sách thuộc nhiều thể loại khác nhau đang rất nổi tiếng như “Moneyball: The Art of Winning an Unfair Game”, “The Big Short” và “Liars’s Poker” của tác giả Michael Lewis; tuyển tập “The Hunger Game” của Suzanne Collins

Người dùng có thể tạo ghi chú, đánh dấu quan trọng hay tạo chỉ mục cho cuốn sách mình đã mượn trền thiết bị Kindle. Những tác vụ này sẽ được lưu lại và người đọc có thể xem lại khi muốn mua hoặc mượn lại cuốn sách đó.

Điểm hạn chế của Thư viện sách mượn là người dùng chỉ có thể mượn một quyển sách cho mỗi lần đọc. Khi người đọc mượn một cuốn mới thì lập tức cuốn sách trước sẽ tự động được gửi trả về thư viện sách.

Hiện dịch vụ này tuy mới chỉ áp dụng cho đối tượng khách hàng trền thị trường Mỹ nhưng việc phát hành Thư viện mượn sách của Amazon được đánh giá như một hình thức thu hút người dùng quan tâm hơn tới các thiết bị đọc sách Kindle, đặc biệt là tablet Kindle Fire do hãng phát triển.

Người dùng quan tâm có thể tham thảo thềm thông tin tại địa chỉ: www.amazon.com/gp/feature.html/

Haki